Cao su thiên nhiên tiếp tục tăng giá

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Cao su thiên nhiênSau khi tăng 19% trên sàn giao dịch Tocom và 28,3% ở thị trường vật chất, giá cao su thiên nhiên thế giới tiếp tục tăng trong ngày đầu tiên của tháng 2.

Trên sàn giao dịch Tocom – thị trường tham chiếu cho cao su châu Á – giá cao su giao sau 6 tháng lúc đóng cửa tăng 0,5% lên 316,6 Yên/kg trong ngày 1/2. Trong phiên có lúc giá lên tới 319,7 Yên/kg vì kế hoạch bắt đầu mua dự trữ của Thái Lan.

Trong tháng 1, giá đã có tháng tăng mạnh nhất kể từ giữa năm 2009, sau khi chính phủ Thái Lan thông qua kế hoạch chi 15 tỷ baht để mua cao su của nông dân với giá 120 baht/kg nhằm vực dậy thị trường. Các công ty tư nhân cũng tham gia kế hoạch bằng việc chi ra 2 tỷ baht.

Các thương nhân cho biết, kế hoạch mua cao su dự trữ của chính phủ Thái Lan được thông qua và bắt đầu thực hiện từ đầu tháng 2 đã khiến nhà đầu tư thận trọng hơn trong việc bán ra. Giá cao su vẫn tăng ngay cả khi đồng Yên lên mức cao nhất 3 tháng so với USD.

Cũng trong ngày hôm qua, Hiệp hội Các nước Sản xuất Cao su Thiên nhiên (ANRPC) đưa ra cảnh báo, sản lượng ở các nước sản xuất chủ lực sẽ tăng ít hơn trong năm nay, trong khi nhu cầu lại tăng mạnh từ các khách hàng Trung Quốc. Riêng trong giai đoạn từ nay đến tháng 5, nguồn cung chắc chắn eo hẹp do mùa khô ở Thái Lan, Malaysia và Indonesia làm giảm sản lượng mủ, và điều này sẽ hỗ trợ cho giá.

ANRPC dự báo, thế giới sẽ sản xuất 10,45 triệu tấn cao su trong năm nay, tăng 3,2% so với năm ngoái, sau khi đã tăng 5,7% lên 10,13 triệu tấn ở năm 2011.

Theo CafeF

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết