Khởi kiện đòi lại thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Ngày 8-1, luật sư Phạm Vũ Khánh Toàn – trưởng Văn phòng luật sư Phạm và liên danh (Hà Nội), đơn vị được UBND tỉnh Đắk Lắk và Hiệp hội Cà phê Buôn Ma Thuột ủy quyền – cho biết mọi thủ tục khởi kiện đối với Công ty Guangzhou Buon Ma Thuot Coffee (Trung Quốc) đã hoàn tất.

Trước đó Văn phòng luật sư Phạm và liên danh, qua một công ty luật phía Trung Quốc, đã gửi thư đề nghị công ty này nhượng lại thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột với giá dưới 8.000 USD để tránh khiếu kiện kéo dài giữa hai bên.

Tuy nhiên sau đó công ty này ra mức giá quá cao nên Hiệp hội Cà phê Buôn Ma Thuột và UBND tỉnh Đắk Lắk không đồng ý thương lượng nữa mà tiến hành khởi kiện để đòi lại thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột.

Cũng theo ông Toàn, việc khởi kiện có thể kéo dài 2-3 năm nhưng với cơ sở pháp lý hiện hữu thì phần thắng của UBND tỉnh Đắk Lắk tại vụ kiện này là rất lớn.

Theo Tuổi Trẻ

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (5 ý kiến)Gửi ý kiến mới

 1. nguyễn thị hậu 20:05 ngày 09/01/2012

  Tôi mong rằng thương hiệu cà phê sẽ lấy lại được trong năm tới để mọi người được nhờ, và mong giá cà phê lại tăng lại thật mạnh để mọi người khỏi lỗ

 2. Ngày 09/12, lúc đầu trong phiên giao dịch 20 giờ 47 phút cà phê đang có chiều hướng tăng (+0,12%), thế nhưng chỉ 30 phút sau lại giảm xuống (-0,41%). Dù sao vẫn mong bà con hãy vững tâm lên, hãy kiên trì chờ đợi. Theo tôi nghĩ từ nay đến Tết Nguyên đán sẽ tăng giá trong vòng 1 đến 2 ngày.

 3. Sau vụ đòi lại tên Ca fe này là thương hiệu gì nữa nhỉ ? Sao các nhà … có đầu óc của ta ẩn ở đâu mãi thế ?
  Hay là cố gắng chịu vì thiên hạ đi trước ta 1-500 năm . Trong sân bóng quốc tế này ta là những anh nông dân bàn chuyện Vinasat gì đó trên trời … !

 4. phan thi thanh mai 19:34 ngày 15/02/2012

  Liệu cà phê có tăng giá cho tất cả mọi người dân không phải lo ngại về việc chăm bón và tiếp tục trồng cà phê nũa không?
  Hiện nay trên địa bàn nông thôn đã có xu huớng trồng các loại hoa màu và cây ngắn ngày, để làm được việc đó thì cây cà phê sẽ bị chặt hết. Vậy liệu có biện pháp gì để người dân tin tưởng và trồng nhân giống và mở rộng cây cà phê như trước nữa không?

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết