Việt Nam vào top 5 thế giới về xuất khẩu rau, quả

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Xuất khẩu rau quảKết quả này nhờ vào sự tăng trưởng đột biến ở các thị trường châu Á, đứng đầu là Trung Quốc, tiếp đến là Nhật Bản, Indonesia, Hàn Quốc…

Với kim ngạch xuất khẩu 11 tháng năm 2011 đạt 515 triệu USD, ngành rau, quả Việt Nam đã lọt vào top 5 nước sản xuất mặt hàng này lớn nhất trên thế giới – theo một công bố mới nhất của Hiệp hội rau, quả Việt Nam.

Ông Đinh Cao Khuê- Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty rau, quả Việt Nam cho biết: “Trong năm 2011, xuất khẩu rau, quả đã có bước tăng đột biến tới 40,6% so với năm 2010 là nhờ vào sự tăng trưởng đột biến ở các thị trường châu Á, đứng đầu là Trung Quốc, tiếp đến là Nhật Bản, Indonesia, Hàn Quốc…”.

Hiện rau, quả Việt Nam đã có mặt ở 50 thị trường, trong đó có cả những thị trường khó tính như Nhật Bản, Mỹ, EU… Hiệp hội dự kiến đến hết năm 2011, kim ngạch xuất khẩu rau, quả cả nước sẽ đạt 600 triệu USD.

Tuy nhiên, một vấn đề nan giải hiện nay là, Việt Nam đang quá thiếu các vùng nguyên liệu rau quả tập trung và các cơ sở chế biến đạt chất lượng để đáp ứng đủ cả về số lượng và chất lượng cho xuất khẩu. Ngoài ra, việc cấp phép cho các nhà máy chế biến rau, quả xuất khẩu hiện nay quá dễ dãi, chưa có tiêu chí rõ ràng.

Theo Dân Việt

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (1 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. Cafe là Cafe 8:59 ngày 17/12/2011

    Thế à! Chúc mừng nông dân Việt Nam.
    Các bác xuất khẩu làm ơn làm phước đi đăng ký cái thương hiệu dùm cái. Có mấy đồng bạc đâu.

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết