Công ty TNHH MTV XNK 2-9: đạt sản lượng 10.000 tấn cà phê có chứng nhận trong niên vụ 2011-2012

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Nhằm chủ động nguồn nguyên liệu và nâng cao chất lượng cà phê xuất khẩu, Công ty TNHH MTV XNK 2-9 (Dak Lak) đã xây dựng vùng nguyên liệu cà phê có chứng nhận theo tiêu chuẩn quốc tế UTZ, 4C tại các vùng sản xuất cà phê trọng điểm của tỉnh theo hình thức liên kết với các hộ trồng cà phê.


Nông dân xã Ea Tân huyện Krông Năng sản xuất cà phê có chứng nhận

Đến nay đã có 1.783 hộ tham gia với 2.854 ha, trong đó tập trung nhiều nhất ở huyện Krông Năng (433 hộ với 827 ha), TP.Buôn Ma Thuột (781 hộ với 1.159 ha)… Niên vụ 2011-2012, tổng sản lượng cà phê có chứng nhận đạt khoảng 10.000 tấn, được bán trực tiếp cho các nhà rang xay hàng đầu thế giới với giá có lợi.

Theo các hộ tham gia, so với cách sản xuất cà phê thông thường thì mỗi ha cà phê chứng nhận có năng suất cao hơn khoảng 15% -20%, chi phí sản xuất cũng giảm tương ứng, giá bán được cộng thêm gần 100 USD/tấn…góp phần gia tăng giá trị sản phẩm.

Dự kiến trong niên vụ tới, Công ty sẽ phát triển vùng nguyên liệu cà phê có chứng nhận tại khu vực thị xã Buôn Hồ , đưa diện tích tăng gấp đôi so với niên vụ này.

Theo Báo Đăk Lăk

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết