Thái Lan, Indonesia và Malaysia muốn có giá cao su chuẩn mới

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá cao su3 nước sẽ thiết lập sàn giao dịch cao su vật chất dựa trên yếu tố cung – cầu thực để thành lập giá thay cho giá trên sàn Tokyo hiện nay.

Thái Lan, Indonesia và Malaysia – 3 nước chiếm 70% tổng sản lượng cao su thiên nhiên toàn cầu, có kế hoạch thiết lập thị trường cao su vật chất nhằm tạo ra mức giá chuẩn mới cho hàng hóa này.

Chủ tịch Ủy ban về hoạt động thị trường chiến lược tại Tổ chức cao su quốc tế (IRCo) – ông Tjahjono Budiarto Tjandra cho biết thị trường này sẽ giúp các nhà sản xuất giao dịch với giá cả minh bạch và tin cậy hơn.

Thị trường giao dịch này có thể liên kết với Sàn giao dịch hàng hóa của Indonesia (ICDX), dự kiến có thể đi vào hoạt động vào năm sau và các hợp đồng giao dịch bằng USD.

Đại diện những người trồng cao su của 3 nước này cũng mong muốn một thị trường được dựa trên các yếu tố cơ bản là nguồn cung và nhu cầu thực sẽ sớm đi vào hoạt động.

Trong năm nay, giá cao su trên sàn giao dịch hàng hóa Tokyo – mức giá chuẩn cho toàn khu vực, đã giảm 33% do tác động từ khủng hoảng nợ công châu Âu và đang hướng đến năm giảm mạnh nhất kể từ năm 2008.

Theo DVT.vn/Bloomberg

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết