Nông sản Việt Nam xuất siêu 8,2 tỉ USD

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Theo Bộ NN-PTNT, 11 tháng đầu năm nay, ngành nông nghiệp xuất siêu được 8,2 tỉ USD với tổng giá trị xuất khẩu nông, lâm và thủy sản 11 tháng ước đạt 22,6 tỉ USD, tăng 30,6% so với cùng kỳ năm trước.

Tổng kim ngạch nhập khẩu ước khoảng 14,4 tỉ USD, chủ yếu là hàng phân bón, thuốc trừ sâu, thức ăn chăn nuôi…

Xuất khẩu thủy sản tiếp tục dẫn đầu với kim ngạch xuất khẩu đạt 5,6 tỉ USD, tăng 24,9% so cùng kỳ năm trước. Gạo giữ vị trí thứ hai với 6,8 triệu tấn, giá trị gần 3,5 tỉ USD. Mặt hàng cà phê, cao su cũng tăng giá trị xuất khẩu.

Theo đó, xuất khẩu cà phê đạt 1,1 triệu tấn, với kim ngạch 2,3 tỉ USD; giá bình quân đạt 2.210 USD/tấn, gấp 1,5 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Cao su xuất khẩu khoảng 651.000 tấn, đạt 2,7 tỉ USD, giá trị tăng 37,5% so với cùng kỳ năm 2010. Xuất khẩu các mặt hàng lâm sản chính và đồ gỗ đạt 3,5 tỉ USD, tăng 15% so cùng kỳ năm trước…

Theo Lao Động

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (1 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. Với sự cần cù và óc sáng tạo nhạy bén của người nông dân VN luôn tự cứu lấy mình trước lúc trời cứu nếu được sự giúp đỡ của nhà nước thì không những xóa đói nghèo mà còn làm giàu cho đất nước nở mày mở mặt nữa .

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết