Hàn Quốc là thị trường tiềm năng cho xuất khẩu cà phê Việt Nam

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Cà phê nhânHiện nay Việt Nam đang giữ vị trí thứ 3 trong các nước xuất khẩu cà phê sang Hàn Quốc (sau Brazil và Colombia).

Tin từ Thương vụ Việt Nam tại Hàn Quốc cho biết, theo thống kê của Hiệp hội ngoại thương Hàn Quốc (KITA) tính đến hết tháng 10/2011 thì Việt Nam đã xuất sang Hàn Quốc 72 triệu USD cà phê (tăng 85,6 % so với cùng kỳ năm 2010).

Năm 2008 là đỉnh cao xuất khẩu cà phê Việt Nam sang Hàn Quốc đạt kim nghạch 100,7 triệu USD và chiếm khoảng 40% thị phần nhập khẩu cà phê Hàn Quốc.

Hiện nay Việt Nam đang giữ vị trí thứ 3 trong các nước xuất khẩu cà phê sang Hàn Quốc (sau Brazil và Colombia), chiếm tỷ trọng 14,15 % trong tổng kim ngạch nhập khẩu cà phê của Hàn Quốc nhưng vẫn là nước Châu Á duy nhất trong số 10 nước có kim ngạch xuất khẩu cà phê lớn nhất vào Hàn Quốc.

Hàn Quốc là một thị trường tiềm năng cho xuất khẩu cà phê của Việt Nam. Người Hàn Quốc ngày càng thích uống cà phê và mức tiêu thụ đã tăng nhanh theo các năm gần đây (năm 2008 tăng 41,8 %, năm 2010 tăng 35,5%, 10 tháng đầu năm 2011 tăng 73,1%).

Mặc dù vậy thương hiệu cà phê Việt Nam vẫn chưa được nhiều người Hàn Quốc biết đến vì đa phần cà phê nhập khẩu từ Việt Nam được sử dụng làm nguyên liệu chế biến cho các sản phẩm cà phê thương hiệu Hàn Quốc.

Chính vì vậy, xây dựng một thương hiệu, hình ảnh cà phê của Việt Nam nhằm giúp tăng cường xuất khẩu cà phê thành phẩm Việt Nam vào Hàn Quốc sẽ là một ưu tiên quan trọng trong thời gian tới.

Theo Hạnh Nguyễn (DVT)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Loading...

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết