Sáng kiến giúp giảm thất thoát mủ cao su

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Anh Lê Tất Dũng và Vũ Bá Văn, Chuyên viên kỹ thuật Nông trường Plây Kần đã mất gần 1 năm tìm tòi nghiên cứu cải tiến và cho ra đời phương pháp gắn mái che mưa, màng che chén mủ và công thức pha chế keo bôi trên máng mới, giúp giảm thiểu thất thoát mủ cao su một cách tối đa.

Hệ thống che mưa theo kiểu thắt nơ (mới) giúp giảm tối đa lượng mủ cao su thất thoát do thấm nước.

 Với thiết kế đơn giản, mái che mưa mới được thiết kế theo kiểu thắt nơ, bằng xốp có độ dày khoảng 2mm, hình lưỡi liềm, mái che mới có độ co giãn cao, khi gắn sẽ ôm sát thân cây cao su, nên che hầu hết mặt cạo dưới thân cây, rất thuận tiện cho vườn cây cạo vào năm thứ 4-5. Màng che chén, được cắt theo kiểu hình chữ nhật, bề rộng 45-50cm, chiều dài 70-80 cm, màng, tấm che ghim và vén ra vào dễ dàng để che chén mủ, không bị ảnh hưởng trong quá trình cạo.

Công thức để pha keo bôi trên máng được pha chế từ  nhựa đường,  nhựa thông, dầu hỏa,  mủ nước cao su. Sau thời gian hơn 2 năm sử dụng keo bôi trên cây không bị khô nứt dẫn đến nước mưa không bị rò rỉ thấm vào mặt cạo.

Áp dụng phương pháp mới này, công nhân và nhà nước đã hạn chế được lượng mủ cao su bị thất thoát do mưa, mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn.

Theo Báo Đất Việt

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết