Gia Lai: Tổ chức Diễn đàn khuyến nông @ nông nghiệp

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Sáng ngày 18-11-2011, tại Khách sạn Tre Xanh Plaza (TP.Pleiku), Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Gia Lai đã tổ chức Diễn đàn khuyến nông @ nông nghiệp với chuyên đề “Tái canh và phát triển cà phê bền vững ở Tây Nguyên”.

 

 Dự Diễn đàn có lãnh đạo các sở, ngành liên quan của tỉnh; chuyên viên khuyến nông 5 tỉnh Tây Nguyên; các doanh nghiệp cà phê của tỉnh Gia Lai và hơn 200 nông dân đại diện cho nông dân trồng cà phê 4 tỉnh: Gia Lai, Kon Tum, Đak Lak và Đak Nông.

Báo cáo đề dẫn Tái canh và phát triển cà phê bền vững nêu rõ hiện trạng diễn biến diện tích, năng suất, sản lượng và giá cả cà phê từ năm 1995 đến năm 2010. Theo đó, tổng diện tích cà phê năm 2010 đạt 548 ngàn ha (tăng 11 ngàn ha so với năm 2009, 59 ngàn ha so với năm 2005 và trên 360 ngàn ha so với năm 1995), sản lượng giai đoạn 2006-2010 đạt 970 ngàn tấn/năm (tăng 200 ngàn tấn so với giai đoạn năm 2000-2005, gần 600 ngàn tấn so với giai đoạn 1995-1999).

Cùng với tốc độ tăng trưởng diện tích, sản lượng cà phê nói trên, thì thực tiễn phát triển cà phê tại Tây Nguyên nói riêng, cả nước nói chung còn tồn tại nhiều vấn đề như: Cơ cấu giống cà phê chưa hợp lý, canh tác cà phê còn nhiều bất cập, chưa coi trọng cây che bóng, tái canh cà phê gặp nhiều khó khăn…

Tại Diễn đàn, các đại biểu tham gia thảo luận, đặt câu hỏi liên quan đến các vấn đề phòng trừ sâu bệnh, tăng năng suất, việc canh tác… để tìm ra giải pháp hữu hiệu nhằm giải quyết những vấn đề vướng mắc.

Đồng thời, Diễn đàn này còn là nơi chia sẻ, học hỏi những kinh nghiệm lẫn nhau và sự giúp đỡ của các nhà khoa học, doanh nghiệp để hỗ trợ phát triển nông nghiệp cho các tỉnh Tây Nguyên nói chung trong đó có Gia Lai.

Theo Báo Gia Lai điện tử

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết