Lâm Đồng: Cà chua tăng giá gấp 10 lần

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Nhiều gia đình trồng cà chua tại huyện Đơn Dương – vùng trồng cà chua lớn nhất Lâm Đồng hiện nay cho biết, giá cà chua đang được các thương lái thu mua tại vườn với giá 12.000 đồng/kg, tăng gấp 10 lần so với những thời điểm bình thường.


Cà chua tăng giá mạnh sau 1 thời gian ở mức thấp

Đây là thời điểm giá cà chua tăng cao nhất trong nhiều năm qua tại Lâm Đồng. Thông thường, cà chua được các thương lái thu mua tại vườn với giá chỉ từ 500 – 1.000 đồng/kg. Với giá bán hiện nay là 12.000 đồng/kg, mỗi sào (500 m2)cà chua cho năng suất khoảng 7 tạ, trừ mọi chi phí người trồng còn lãi trên 6 triệu đồng/sào.

Nguyên nhân khiến giá cà chua tăng mạnh trong thời gian qua được nhiều thương lái cho biết là do khan hiếm hàng. Bởi trước đó, giá cà chua tại Lâm Đồng xuống rất thấp khiến nhiều nhà vườn chuyển sang trồng các loại hoa màu khác.

Nhiều năm qua, không ít thời điểm cà chua tại Lâm Đồng không có người mua khiến người trồng phải để cà chua chín thối ngoài vườn. Hiện nay, trung bình mỗi năm huyện Đơn Dương trồng khoảng 6.000 héc ta cà chua.

Theo SGtimes

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết