Bình Phước: Diện tích cây công nghiệp tăng nhanh

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Theo số liệu thống kê của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Phước, từ đầu năm đến nay, diện tích cây công nghiệp trên địa bàn tỉnh tăng khoảng 3 đến 5%. Cụ thể là hiện toàn tỉnh có 159.437 ha trồng cao su, 155.758 ha điều, 11.536 ha cà phê, 10.886 ha tiêu và 902 ha ca cao.

Người dân cùng các doanh nghiệp tăng nhanh diện tích trồng cao su.

Nguyên nhân là do những năm gần đây, giá một số mặt hàng nông sản chủ lực của tỉnh, như: Cao su, điều, tiêu, cà phê liên tục tăng cao đã khuyến khích người dân cùng các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đầu tư tăng diện tích trồng các loại cây trên.

Bên cạnh đó, tỉnh đã mạnh dạn thực hiện việc chuyển đổi diện tích rừng nghèo kiệt sang trồng rừng và trồng cao su nên đã góp phần làm tăng diện tích trồng cao su trên địa bàn tỉnh. Do diện tích trồng cây công nghiệp tăng đã kéo theo sản lượng nông sản hàng hóa xuật khẩu của tỉnh từ đầu năm đến nay cũng tăng cao.

Cụ thể là tính đến hết tháng 9, toàn tỉnh đã xuất khẩu đạt kim ngạch 493,48 triệu USD, đạt 89,7% kế hoạch cả năm và tăng 39,4% so với cùng kỳ năm 2010. Ước cả năm 2011, kim ngạch xuất khẩu của tỉnh sẽ vượt ngưỡng 600 triệu USD.

Theo Báo Bình Phước điện tử

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết