Phiêu bồng chốn Trúc Lâm Viên

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Tọa lạc tại thôn K’long, xã Hiệp An, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng, Khu du lịch văn hóa – nghệ thuật Trần Lê Gia Trang (còn gọi là Trúc Lâm Viên) là điểm du lịch ấn tượng.

Chốn bồng lai nơi hạ giới

Tách khỏi đường cao tốc Liên Khương – Đà Lạt, đi ngược về phía núi Voi khoảng 500m là tới Trúc Lâm Viên. Du khách trút bỏ tiếng xe cộ ngược xuôi trên đường cao tốc để thả hồn theo các lối đi nhỏ nhắn hai bên liễu rủ, thông reo, những hàng cây mai anh đào thẳng tắp và nghe tiếng suối reo róc rách…


Vườn trà đạo trong Trúc Lâm Viên.

Khu du lịch văn hóa – nghệ thuật Trần Lê Gia Trang được khởi công xây dựng từ năm 2006, sau nhiều năm đã biến một vùng đồi hoang sơ thành cảnh quan tuyệt mỹ. Toàn bộ khu du lịch được kiến tạo trên diện tích khoảng 40ha, với nhiều hạng mục quy mô, mang đậm nét văn hóa truyền thống, nhiều ý tưởng độc đáo như: Suối Thanh Lương và Dân Sinh, thác Bảy tầng, thác Tam Bảo, hồ Định An, nhà Thủy tạ, Vọng Nguyệt lâu, Nghinh Phong các… Từ núi Voi hùng vĩ, những mạch nước ngầm âm thầm hội tụ thành dòng suối Thanh Lương đổ xuống thác Bảy tầng như một nhạc khúc nghìn năm bất tận làm nao lòng thi nhân mặc khách.

Thông qua các hệ thống địa đạo là nơi vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng của du khách. Tất cả đều được thể hiện hết sức sinh động trong lòng núi. Dưới những rạng thông xanh thấp thoáng bên sườn đồi là những bungalow tiện nghi và xinh xắn, là không gian riêng tư ấm áp cho mỗi gia đình. Đan xen với những công trình xây dựng mỹ thuật có biết bao tiểu cảnh, cây kiểng, bonsai, hòn non bộ, thác nước nhân tạo hay Thạch Hoa viên với những kỳ hoa dị thảo giữa sa thạch hàng ngàn năm tuổi…

Tài hoa con người

Gọi là Trúc Lâm Viên có lẽ vì có nhiều trúc ở nơi này. Khu du lịch nằm trên đồi cao, chung quanh là đồi núi, cảnh quan nhân tạo, có hồ lớn nuôi cá chép và có thiền viện tọa lạc trên hồ. Chủ nhân của gia trang chuyên về bonsai và tranh thêu nên ở đây có khu chuyên về bonsai và khu trưng bày tranh thêu cũng là điều dễ hiểu. Chủ nhân khu du lịch văn hóa – nghệ thuật này là ông bà Trần Ngọc Thành.

Mỗi thành viên trong Trần Lê Gia Trang đều có những năng khiếu văn hóa nghệ thuật. Anh Trần Lê Đình Thuận – Tổng Giám đốc công ty chuyên về thủy sinh; anh Trần Lê Đình Thảo (anh của anh Thuận) chuyên thiết kế sân vườn; ông Trần Ngọc Thành chuyên về bonsai, tiểu cảnh; bà Lê Thị Kim Dung và con gái Trần Lê Hồng Oanh chuyên về hội họa và tranh thêu tay nghệ thuật. Vì vậy, tất cả thiết kế và thi công các hạng mục ở Trần Lê Gia Trang đều do đại gia đình Trần Lê thực hiện.

Nằm soi bóng bên hồ Định An là thư viện trung tâm Thất Huệ Hiền mang đậm nét kiến trúc Á Đông, bên trong tôn trí tượng Phật Thích Ca, các vị tổ sư Thiền tông và Đức Thánh Trần Hưng Đạo khiến du khách như đang bước nhẹ vào cõi Thiền mênh mang, tĩnh tại. Dạo quanh hồ Định An, chỉ cần vỗ tay, hàng trăm con cá cảnh đủ màu sắc chen nhau trồi lên mặt nước. Du khách cũng có thể đắm mình trước những tác phẩm tranh thêu tay nghệ thuật, độc đáo với kỹ thuật thêu nổi bằng chỉ tơ tằm…

Mời bà con cùng chiêm ngưỡng Trúc Lâm Viên – Cõi thiền tuyệt mỹ

ao-ca-truc-lam-vien
Ao cá bên trong khuôn viên

Hồ Định An in bóng Trúc lâm thiền viện
Hồ Định An in bóng Trúc Lâm Viên

Một góc trà đạo với vườn đá cảnh Nhật Bản  độc đáo
Một góc trà đạo với vườn đá cảnh Nhật Bản độc đáo

Theo Nông thôn ngày nay

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết