Công ty cà phê Đăk Đoa: UBND tỉnh cũng… không hiểu cách giao khoán

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Ông Phùng Ngọc Mỹ – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai cho biết, qua báo cáo của Sở Nông nghiệp và PTNT, về phương án giao khoán của Công ty Cà phê Đăk Đoa, tỉnh vẫn chưa rõ phương thức khoán cũng như nguyên nhân sâu xa dẫn đến thắc mắc của công nhân.

Vừa qua, Tổng Công ty Cà phê Việt Nam (Vinacafe) tổ chức Hội nghị về công tác giao khoán sản xuất nông nghiệp giai đoạn 2011-2015. Tuy nhiên, tại Hội nghị, vấn đề chính được đưa ra không phải là vấn đề giao khoán của Vinacafe, mà xoay quanh việc giao khoán của Công ty Cà phê Đăk Đoa, đang khiến đội ngũ công nhân của công ty bức xúc, bày tỏ phản đối.

Nhiều ý kiến đề nghị cần được làm rõ nhưng Công ty Cà phê Đăk Đoa vẫn chưa đưa ra kết luận cụ thể.

Trước đó, UBND tỉnh đã có công văn tổ chức đoàn kiểm tra liên ngành gồm Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Lao động- Thương binh và Xã hội, Liên đoàn Lao động tỉnh, UBND huyện Đăk Đoa tiến hành kiểm tra tình hình giao khoán vườn cây của Công ty Cà phê Đăk Đoa cho công nhân giai đoạn 2011-2015.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Phùng Ngọc Mỹ cho rằng: Qua báo cáo của Sở Nông nghiệp và PTNT, UBND tỉnh vẫn chưa rõ phương thức khoán cũng như nguyên nhân sâu xa dẫn đến thắc mắc của công nhân. Ủy ban Nhân dân tỉnh yêu cầu Tổng Công ty và Công ty Cà phê Đăk Đoa tính toán lại phương thức giao khoán phù hợp giữa lợi ích của Công ty và người lao động.

Thiên Thư

Theo Báo Dân Trí điện tử

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết