Diện tích tiêu Dak Lak vượt hơn 700 – 800ha so với kế hoạch

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Theo báo cáo của Sở NN-PTNT Dak Lak: những năm gần đây, do giá tiêu hạt tăng cao (có lúc lên 100.000- 120.000 đồng/kg), nhiều hộ dân trong tỉnh đã đổ xô trồng loại cây này, khiến diện tích tiêu tăng đột biến.

ho-tieu-daklak
Diện tích trồng tiêu trong tỉnh đang không ngừng gia tăng.

Theo kế hoạch của ngành nông nghiệp tỉnh, diện tích trồng tiêu toàn tỉnh cần duy trì ở mức 5.000 ha, nhưng thực tế hiện nay đã lên 5.700- 5.800 ha, (vượt 700- 800ha so với kế hoạch), tập trung chủ yếu tại các huyện Ea H’leo, Krông Buk, Krông Năng và Cư M’gar… Các nhà chuyên môn cảnh báo việc phát triển diện tích trồng tiêu vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, nếu ngành chức năng không kịp thời điều chỉnh hợp lý, thì 2 năm sau sẽ tăng lên khoảng 10.000 ha (gấp đôi so với quy hoạch)…

Theo Báo Đaklak

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (3 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. trung_tin_727 6:44 ngày 26/08/2011

    Giá tiêu tăng cao thì bà con sẽ trồng thêm để thu lợi nhuận thôi, chứ chẳng lẽ mình thấy lợi mà lại không làm sao? Mà chỉ có mỗi Việt Nam mình là tăng thêm diện tích thôi, chứ các nước khác đang phá bớt tiêu rồi. Em nhớ trên Y5 có bài đã nói như thế mà.

  2. Ở Lộc Ninh, Bình Long là nơi nổi danh về hồ tiêu, mạt cũng vì tiêu. Nay bà con xứ khác lại thích hồ tiêu cũng hay thật, còn vùng địa danh hồ tiêu thì lại chuẩn bị kiếm ăn bằng cây cao su… cũng hơi bị lạ!

  3. Bác nào có tiêu bán ra cứ liên hệ với em, thu mua cho cty chuyên sx, chế biến thực phẩm xuất khẩu, nhu cầu 1 tuần khoảng 4 tấn. Liên hệ : Huế (0932.046.179-Huế).

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết