Xuất khẩu hồ tiêu 6 tháng bằng cả năm 2010

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Xuất khẩu hạt tiêuTính đến hết tháng 6, khối lượng hồ tiêu xuất khẩu đã đạt 70.000 tấn, thu về hơn 420 triệu đô la Mỹ, bằng tổng kim ngạch xuất khẩu hồ tiêu của cả năm 2010.

Tiêu trúng mùa, giá cao giúp nhiều nông dân đổi đời song cũng đặt ra những thách thức về quy hoạch.

Theo dự báo của ông Đỗ Hà Nam, Chủ tịch Hiệp hội hồ tiêu Việt Nam, năm nay thu nhập từ xuất khẩu hồ tiêu sẽ vượt qua 600 triệu đô la Mỹ, tăng hơn 180 triệu đô la Mỹ so với năm 2010.

Giá tiêu từ nay đến đầu năm 2012 dự báo vẫn sẽ ở mức cao vì trong khoảng thời gian từ tháng cuối tháng 10 đến tháng 1 năm 2012 nguồn cung tiêu từ các nước như Việt Nam, Brazil, Indonesia không nhiều, không đáp ứng đủ nhu cầu tiêu thụ của thế giới.

Ngoài ra, theo ông Nam, do tiêu được giá nên người dân các tỉnh Tây Nguyên có xu hướng chặt bỏ một số cây trồng kém hiệu quả kinh tế, thậm chí phá rừng để lấy đất trồng tiêu với hy vọng sẽ làm giàu từ cây tiêu. Vì thế, quy hoạch diện tích trồng tiêu sẽ bị phá vỡ và nghiêm trọng hơn là tình trạng phá rừng làm rẫy sẽ có thể lan rộng, ảnh hưởng tiêu cực tới môi trường sinh thái.

Theo SGtimes

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Loading...

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết