Thuế nhập khẩu điều thô có thể giảm xuống 0%

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

hat-dieuBộ Tài chính đã đưa ra dự thảo thông tư điều chỉnh mức thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi mặt hàng hạt đào lộn hột (hạt điều) thuộc mã 0801.31.00.00 trong biểu thuế nhập khẩu ưu đãi.

Theo dự thảo, mặt hàng này được điều chỉnh từ thuế suất nhập khẩu 5% hiện nay xuống còn 0%. Việc giảm thuế nhập khẩu điều thô msẽ giúp doanh nghiệp ngành này duy trì việc nhập khẩu nguyên liệu phục vụ chế biến xuất khẩu, đem về ngoại tệ cho đất nước.

Hiệp hội cây điều Việt Nam cho biết, hiện nay sản lượng điều trong nước chỉ đáp ứng được 1/2 công suất chế biến, còn lại phải dựa vào nguồn nhập khẩu. Giá thu mua hạt điều từ nguồn nhập khẩu có xu hướng tăng cao hơn so với nguồn thu mua trong nước trong vài năm trở lại đây.

Cụ thể, năm 2008, giá bình quân nhập khẩu là 950 đô la/tấn, giá mua trong nước là 900 đô la/tấn; năm 2009, giá nhập khẩu là 1.000 đô la/tấn trong khi mua trong nước là 910 đô la/tấn; năm 2010 giá nhập khẩu 1.050 đô la/tấn, giá thu mua trong nước là 920 đô la/tấn.

> Xem chi tiết dự thảo tại đây

Theo SGTimes

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết