Giá cao su đạt mức cao nhất của tháng

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

san-xuat-cao-suGiá cao su tăng do đồng Yên Nhật yếu cùng với sự hỗ trợ từ việc tăng nhu cầu của ngành sản xuất lốp xe và găng tay toàn cầu trong bối cảnh lũ lụt ở Thái Lan.

Giá cao su trên thị trường châu Á chạm mức cao nhất trong 1 tháng do Yên Nhật yếu và nhu cầu cải thiện từ ngành sản xuất lốp xe và găng tay toàn cầu, trong bối cảnh lũ lụt ở Thái Lan – nước sản xuất cao su lớn nhất thế giới – có thể làm giảm nguồn cung.

Giá cao su giao tháng 9 tại Sở giao dịch hàng hoá Tokyo (Tocom) hôm qua tăng 1,5% lên 464,8 yên/kg, tức 5.444 USD/tấn. Giá cao su tại đây từng lên tới 466,8 Yên/kg hôm 5/4 – cao nhất kể từ ngày 7/3.

Theo các thương nhân, yếu tố chính thúc đẩy thị trường cao su phiên 7/4 là đồng Yên suy yếu, nhu cầu từ các nhà máy của Nhật và Mỹ tăng trong khi các tỉnh miền nam Thái Lan vẫn chưa thoát khỏi lũ lụt.

Đồng yên mất giá so với các đồng tiền chủ chốt khác sau thông tin khả năng Ngân hàng trung ương Nhật Bản sẽ mở rộng gói kích thích kinh tế nhằm giúp đất nước nhanh chóng hồi phục từ siêu động đất. Yên cũng mất lợi thế trước hoạt động đầu cơ của nhà đầu tư khi tin tưởng ECB sẽ nâng lãi suất cơ bản.

Nguồn cung tại Thái Lan đang trở nên trầm trọng hơn do lũ lụt đúng thời điểm cây cho mủ ít nhất. Mùa đông tại Thái Lan làm cho cây cao su rụng lá và sản lượng mũ thấp, kéo dài từ tháng 2 đến tháng 5.

Theo cơ quan dự báo khí tượng thuỷ văn Thái Lan, mưa sẽ kéo dài ở các tỉnh miền Nam cho đến hết tuần này. 14 tỉnh khu vực này chiếm 80% tổng sản lượng cao su cả nước.

Trên thị trường Thượng Hải Trung Quốc, giá cao su giao tháng 9 đã tăng phiên thứ 2 liên tiếp với 0,9% trong ngày 7/4, đạt 36.245 NDT/tấn, tức 5.539 USD/tấn.

Theo CafeF

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết