Lâm Đồng: Lừa chú ruột uống thuốc ngủ, ra tay trộm cà phê

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Công an huyện Di Linh vừa khởi tố, bắt tạm giam bảy đối tượng về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo điều tra, Hà Dã Viễn (18 tuổi), Hà Cát Tường (15 tuổi) đều là cháu ruột ông Hà Quợt (40 tuổi, ngụ tại khu 9, thị trấn Dinh Linh) đã rủ Lê Quang Nhật (15 tuổi), Nguyễn Đức Tiến (18 tuổi), Lương Mạnh Thắng (21 tuổi, người cùng địa phương) và Trịnh Hoàng Tuấn (15 tuổi), Trịnh Hoàng Hải (20 tuổi, ngụ tại huyện Tân Phú, Đồng Nai) là những người làm công thu hái cà phê cho gia đình ông Quợt đi mua thuốc ngủ về pha với nước cam, hoà với canh rau cho ông Quợt ăn uống hòng ăn trộm cà phê mang bán lấy tiền tiêu xài.

Ngày 14/12, sau khi dùng bữa tối “thịnh soạn” do hai đứa cháu và người làm công thu hái cà phê chuẩn bị, ông Quợt lăn ra ngủ một giấc ngon lành đến sáng. Thức dậy phát hiện 13 bao cà phê nhân của gia đình vừa thu hái không cánh mà bay ông tự trách mình mất cảnh giác.

Hậm hực do ăn chia tiền bạc không đều, mới đây hai người làm thuê đã mạnh dạn đứng ra tố giác hành vi phạm pháp của đồng bọn với ông chủ. Tại cơ quan điều tra, bảy đối tượng thú nhận nhiều lần trộm cà phê của ông Quợt bán lấy tiền tiều xài. Bữa nay, ông chủ cảnh giác hơn nên bọn chúng bày mưu trên mới mong chót lọt.

Mười ba bao cà phê trên đồng bọn mang bán được 18 triệu đồng rồi chia nhau sắm xe máy, điện thoại di động và ăn nhậu. Đang tính thực hiện phi vụ tiếp theo thì người đồng phạm tố giác nên bại lộ.

Theo Báo Lâm Đồng điện tử

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết