Bản tin thị trường cà phê thế giới ngày 19/8/2010

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Phiên giao dịch ngày 18/8, giá cà phê trên thị trường thế giới đồng loạt đi xuống, trong đó thị trường trường New York giá giảm bởi giao dịch trầm lắng vì chủ yếu là các giao dịch chuyển tháng 9 sang tháng 12, còn thị trường Luân Đôn sụt giảm theo xu hướng chung trên thị trường hàng hoá.

Đóng cửa phiên hôm qua, giá cà phê arabica giao tháng 12 tại ICE giảm 0,50 cent xuống 177,80 cent/lb, trong khi giá cà phê robusta giao tháng 11 tại Liffe giảm 33 USD xuống 1.753 USD/tấn.

Đầu phiên, thị trường ICE được hỗ trợ bởi USD suy yếu so với Euro, tuy nhiên về cuối phiên, các nhà đầu cơ đẩy mạnh bán thanh lý khiến thị trường đi xuống.

Kể từ giữa tháng 6 tới nay, giá cà phê arabica kỳ hạn đã tăng hơn 30%, bởi hoạt động mua của các quỹ hàng hoá, nhu cầu của các nhà rang xay duy trì ở mức thấp. Thông thường quý 4 là khoảng thời gian các nhà rang xay tăng cường mua vào, còn hiện tại họ chỉ mua để đáp ứng các nhu cầu cấp thiết.

Các thông tin liên quan
Tổ chức Cà phê Quốc tế (ICO) vừa đưa ra báo cáo cho thấy, suy thoái kinh tế toàn cầu không ảnh hưởng tới thói quen uống cà phê trên thế giới và tiêu thụ thức uống này trong năm nay sẽ tăng khoảng nửa triệu bao lên 129 triệu bao so với năm 2009.

ICO còn dự báo, sản lượng cà phê của Braxin niên vụ 2010/11 sẽ đạt 47 triệu bao, thâấ hơn so với mức kỷ lục 48,48 triệu bao thiết lập trong niên vụ 2002/03, nhưng vẫn trên mức sản lượng 39,47 triệu bao của niên vụ 2009/10.

ICO cũng dự báo sản lượng cà phê của Việt Nam sẽ giảm bởi thời tiết không thuận lợi, tuy nhiên tổ chức này không đưa ra con số cụ thể. Trong báo cáo hồi tháng 6, ICO dự báo sản lượng cà phê Việt Nam vụ tới sẽ dao động từ 16 đến 18 triệu bao.

Tại Colombia, người trồng cà phê nước này đang lạc quan tin tưởng sản lượng sẽ đạt 6 triệu bao trong nửa cuối năm, so với 4 triệu bao nửa đầu năm, bởi diện tích cây cà phê cho thu hoạch lần đầu trong chương trình thay mới cây cà phê của chính phủ gia tăng. Tuy nhiên nhiều người tỏ ra lo ngại hiện tượng La Nina sẽ gây mưa lớn hơn thường lệ trong năm nay sẽ cản trở mục tiêu của họ.

Nguyễn Hằng

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết