Người sản xuất và kinh doanh cà phê không thể không biết: Biểu đồ nhận định giá arabica tăng

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Những ngày đầu quý 2 năm 2016 của 3 tháng Tư, Năm và Sáu, chuyên gia phân tích kỹ thuật thị trường kỳ hạn Wang Tao đưa ra cái nhìn chung khá lạc quan rằng giá các sàn kỳ hạn hàng hóa trong quý 2 hầu hết theo hướng tăng như đường biểu diễn chỉ số CRB bộc lộ cho thấy.

Giá dầu thô hầu như đã hoàn thành pha giá thấp kéo dài 8 năm trời. Tuy nhiên, giá các loại kim loại quý và cơ bản về lâu dài vẫn còn theo hướng xuống, dù nhận định thời gian ngắn hạn sẽ tăng. Giá dầu cọ, ngũ cốc và các loại nông sản khác còn tăng, chỉ trừ giá ca cao có thể rớt.

Để tiếp tục mục “Người sản xuất và kinh doanh cà phê không thể không biết”, sau đây chúng tôi xin giới thiệu biểu đồ kỹ thuật giá cà phê arabica New York của Wang Tao.

Giá cà phê sàn arabica New York có thể quay lên lại thử mức cao 140.70 cts/lb trong vòng 3 tháng tới, vì đợt đảo chiều bắt đầu từ ngày 01-3 tại mức 113.40 cts/lb đến nay vẫn chưa xong.

ny1 q2

Khi từ mức thấp đó để tăng lên đỉnh 229.10 cts/lb vào ngày 13-10-2014, hiện tượng ấy được xem như nằm trong chu kỳ sóng thứ năm theo đợt tăng ấy. Phân tích từ đỉnh này, với cách nhìn theo phương pháp Fibonacci, chu kỳ xuống sẽ chỉnh tại 2 khu vực: một là tương đượng với 38,2% ở mức 157.60 cts/lb và hai là 50% ở mức 171.25 cts/lb. Còn một mức kháng cự ở khu vực 23,6% là 140.70 cts/lb đến nay vẫn chưa xuất hiện. Nhà phân tích kỹ thuật đoán sẽ xuất hiện đâu đó trong quý 2-2016.

Đường dao động bình quân hàng tuần tiệm cận mức 0, chực chạy lên vùng dương. Hình như tâm lý thị trường sẵn sàng cho một đợt giá tăng. Rất có thể, xuất phát từ điểm đảo chiều từ phía thấp 113.40 cts/lb, nhận định giá sẽ phát triển theo hướng tăng trong trung hạn.

ny2 q2

Ba sóng nhỏ sẽ tạo nên đợt tăng, đến nay chỉ có sóng “a” là đã hoàn thành. Còn sóng thứ hai như trên biểu đồ ghi là sóng “b” thì đang dịch chuyển dần lên 121.50 cts/lb, tức mới tương đương với 7%.

Chưa rõ liệu như sóng “b” sẽ nằm quanh 121.50 cts/lb, nhưng về lý thuyết, nó có thể dịch chuyển bất kỳ ở điểm nào miễn nằm trên mức 113.40 cts/lb. Tuy nhiên, nghiên cứu riêng của nhà phân tích cho thấy rất có khả năng sóng “b” này chấm dứt tại một điểm quanh 121.50 cts/lb.

Theo cái nhìn hiệu chỉnh Fibonacci dựa theo hướng tăng từ mức 113.40 cts/lb đến mức cao 138.20 cts/lb lập vào ngày 23-3, cho thấy có hai mức chắn dưới nằm ở  khu vực 119.25-122.85 cts/lb, tức tương đương với mức chỉnh theo tỷ lệ 76,4% và 61,8%.

Khu vực này bao hàm điểm 121.50 như đã nói. Các cơ may là 3 mức chắn dưới này đang hoạt động đồng thời để chấm dứt đợt sóng “b”, và do vậy, sẽ kích một đợt tăng khác để trở thành sóng “c”, biểu đồ của Wang Tao báo sóng “c” này chạy quanh đâu ở khu vực 138.20 cts/lb.

Nguyễn Quang Bình, theo Reuters 13-4-2016

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (10 ý kiến)Gửi ý kiến mới

 1. Tác giả vẽ biểu dồ không ổn ,nếu nhìn vào biểu dồ chả hiểu tác giả muốn nói tăng hay giảm

  • Nguyễn Quang Bình

   Bạn Phú Lâm góp ý kiến nhưng tôi tin bạn chưa đọc nội dung bài. Các góp ý của bạn thiếu tinh thần xây dựng và học hỏi. Tôi đề nghị BQT lần sau nên chặn những ý kiến kiều này.

  • Hôm qua ngồi ngóng các bác mua bán, họ nói hễ thấy mưa thì bán cà vì đợt tăng vừa qua chủ yếu đẩy theo tin thời tiết, điều đó có đúng không bác Bình?

  • Nguyễn Quang Bình

   Mời bạn The farmers đọc bài sẽ đăng trưa nay, hy vọng giải đáp phần nào câu hỏi của bạn.

  • Cảm ơn Bác Bình

 2. Tiếc là ông này ko nói gì đến Robusta .

 3. các yéu tố kỹ thuật ủng hộ giá cà lên ,với điều kiện canh tác khó khăn như hiện nay giá 1 kg cà phê 34000đ/kg thì người làm ra cà phê còn vất vả lắm . Mong thị trường tự điều tiết cho giá lên bất chấp nhiều người muốn kéo giá xuống

 4. Vậy còn cà rô thì như thế nào hả bác Bình? (mong tin bác nhiều).

  • Ngắn hạn, trung hạn và dài hạn đều ủng hộ xu hướng lên rất rõ.
   Ro lên trước Ara tiếp bước theo sau.

 5. chẳng mấy khi đươc tham vấn nên bán và mình đã bán khi 33.2. tăng 3 chỉ bằng giảm có 1 lần.

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết