(20-04-2016) Giá cà phê tăng hay giảm: Câu hỏi chưa ai dám trả lời

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Đóng cửa phiên ngày 19-4-2016 giá cà phê kỳ hạn robusta chỉ tăng vỏn vẹn 10 USD đạt mức 1565 USD/tấn, so với sàn arabica giá tăng tốt hơn  dương 1.95 cts/lb đạt 127.90 cts/lb.

Tại thị trường cà phê nội địa, hôm nay cộng thêm 100 đồng/kg và đang quanh mức 33.500 đồng/kg (+/- 200).

Nhiều người vẫn chưa trả lời được thắc mắc tại sao giá arabica tăng mạnh hơn trong khi có dự đoán Brazil được mùa arabica 2016/17 sẽ ra trong vài tháng 6 và 7 năm nay, trong khi robusta nghe nói hạn hán mất mùa khắp, từ Việt Nam đến Brazil và Indonesia!

Họ còn cho rằng nếu như sản lượng Việt Nam mùa nay là 1,5 triệu tấn, đến nay dễ cũng đã xuất khẩu 2/3 lượng ấy. Nếu thật vậy cà phê còn trong tay nhà vườn đã cạn. Thế nhưng giá robusta trên sàn vẫn không chịu tăng dù hôm qua sàn arabica tăng mạnh, muốn kéo robusta London đi cùng nhưng nhiều lần London từ chối.

Chưa hết, họ còn luận rằng tại sao tồn kho đạt chuẩn arabica ngày càng vơi, nay vơi nhiều hơn tồn kho đạt chuẩn robusta nhưng giá robusta vẫn không tăng mạnh bằng arabica?

Tính đến hết ngày 19-4, tồn kho đạt chuẩn arabica thuộc sàn Ice New York còn 1.403.384 bao (tức 84.203 tấn) trong khi tồn kho robusta đạt chuẩn thuộc sàn London còn đến 168.060 tấn tính đến ngày 18-4-2016?

Những câu hỏi này khá hóc búa không dễ trả lời. Nhiều người muốn trữ cà phê lại đợi giá cao hơn để bán, nhưng vẫn ngại ngần vì các hiện tượng xảy ra đều đi trái ngược nhau. Trữ thì nhỡ như giá yếu giống hiện nay, bán ra lỡ giá tăng thì quá oan uổng.

Nửa đường, đi quá ngại, quay về không xong. Biết hỏi ai?

Phạm Kỳ Anh

Nên xem>>Giá cà phê tăng: bên này hào sảng, bên kia e dè

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (1 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. Nhà mình còn lại chẳng là bao so với anh em trên này. Nhưng tớ ôm từ khi giá 40 tới giờ nè, vậy thì giá mới có hơn 30 đã nhằm nhò gì. Thà chết chứ nhất quyết không bán giá này. Tôi biết thương trường khốc liệt lắm, cần phải nghĩ tới chuyện giải phóng vốn (kẻ thức thời mới là tuấn kiệt). Nhưng giờ này tớ vẫn cứ lỳ xem sao, Ủng hộ anh e nhé.

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết