Bản tin thị trường cà phê ngày 02/09

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

coffee-exportThị trường London
Giá cà phê kỳ hạn tháng 11/2009 đóng cửa giảm đóng cửa giảm nhẹ (-2/1490$), mặc dù đầu phiên thị trường đã có những dấu hiệu rất khả quan nhằm đẩy giá lên.

Các nhà mối giới cho biết Việt nam sẳn sàng ngưng bán nếu giá dưới mức 1,500 USD/tấn, hiện tại lượng hàng giao ngay trên sàn đang rất ít nhưng các giới giao dịch cũng đánh giá về viễn cảnh hàng hóa trong vụ tới là: giảm nhẹ so với vụ trước nhưng vẫn đủ nhiều để cung cấp cho thị trường !

Các phân tích kĩ thuật cho biết: chỉ khi nào giá vượt qua ngưỡng 1,427 thì lúc đó mới nói đến ngưỡng 1,449 và mức giá trần 1,465 và sẽ ngược lại nếu giá rơi ra khỏi mức 1,403 thì mức sàn tâm lý 1,380 sẽ lại xuât hiện ! Quan điểm chung của các giới vẫn là: mua khi thấp và bán ra ngay khi gia cao trở lại và nhìn vào động thái của USD ! 2 phiên gần đây nhất USD có dấu hiệu lội ngược dòng sau cú shock chứng khoán của trung quốc nên đẩy các hàng hóa rơi vào cảnh chợ chiều.

Thị trường cà phê trong nước những ngày qua không có biến đống đáng kể. Tại Đaklak giá cà phê nhân xô đứng ở mức 24,200đ/kg, một số công ty lớn ở Đaklak như Inexim, Phước An sáng nay phát giá cho R2 5% ở mức: 24,200-24,300đ/kg.

02-09-2009
Biểu đồ biểu diễn thị trường cà phê kỳ hạn tháng 11/09 giao dịch tại London

Thị trường Newyork
Giá đóng cửa giảm với các tác động đến từ các thị trường ngoài làm áp lực nặng nề lên các lệnh bán ra của thị trường .Các nguồn quỹ đã đẩy giá tháng 12 rớt xuống mức thấp của 6 tuần gần đây nhất , thị trường cũng ghi nhận sức bán từ các nước sản xuất và các lệnh bán từ các quỹ phi thương mại.

Về cơ bản mức sàn 120 vẫn sẽ được xẽm là mức sàn chính trong thời điểm này mặc dù phiên qua giá đã rơi ra khỏi mức này , thị trường đang bị “ chặn lại” tại ngưỡng 123.40 và với các tác động tiếp tục xấu đến từ dầu thô hay chứng khoán mà đặc biệt là USD thì thị trường sẽ còn thay đổi mức sàn thấp mới !

Boyd Cruel, nhà phân tích thị trường của công ty “ tầm nhìn “ cho rằng : thị trường đang có dấu hiệu giằng co và các giới đang cố thiết lập 1 mức sàn đáy cho thời điểm này mặc dù sức ép lên thị trường trong 10 ngày tới đây là không hề nhỏ !Cũng theo ông này thì thị trường đang có dầu bán quá mức ( 1 chút) nên mức sàn 1.20 cho tháng 12 đã được xem như mức sàn đáy chính trong lúc này !

Theo 1 tin tức khác thì chính phủ Brazil sẽ công bố các kế hoạch của nước nbày nhằm giúp cho giá cà phê nội địa của nước này nằm trong mức có lợi cho nông dân nước họ nhất – tuy nhiên lúc này, chương trình nmày không tạo được “ dấu ấn” như các lần trước khi mà nó xuất hiện !

Tin liên quan
Theo tìn mới nhất VN xuất vụ 2009 tăng 15% và đạt 1.15 triệu tấn với kim ngạch 1.6 tỉ USD ( năm trước 2.02 tỉ USD) mức giá bình quân từ đầu vụ đến nay là 1,500 usd/tấn , và dự báo bình quan 4 tháng còn lại chỉ nằm ở mức 1,143 usd/tấn ! 1 dự báo u ám .Chúng tôi không bình lậun gì nhiều và đang chờ các tín hiệu hồi phục nhẹ trên sàn.

Nguyễn Thịnh và Telerateman thực hiện

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Loading...

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết