Bản tin thị trường cà phê ngày 18/11/2011

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá cà phê thế giới sụt giảm theo xu hướng của thị trường hàng hóa và chứng khoán trong ngày 17/11, đà giảm tuy nhiên được hạn chế nhờ các thông tin nguồn cung hỗ trợ.

Tại New York, giá cà phê arabica hạ 3,7 cent xuống 235,35 cent/lb vào lúc đóng cửa. Kỳ hạn tháng 12 hạ nhiều hơn khi để mất 4,35 cent xuống 231,4 cent/lb.

Thị trường hàng hóa hôm qua đồng loạt bị bán tháo vì lo nợ công châu Âu và e ngại các nhà lập pháp Mỹ sẽ không đạt được thỏa thuận cắt giảm ngân sách trước hạn ngày 23/11. Nếu Mỹ không cắt giảm ngân sách đúng hạn, nước này sẽ đối mặt với việc bị mất hạng tín dụng và nguy cơ suy thoái nhiều hơn.

Giá các hàng hóa giảm bình quân gần 3%, nhưng giá cà phê giảm chưa đến 2%, mức giảm nhẹ nhất trong số 20 loại hàng hóa giảm trong phiên hôm qua. Thị trường được hỗ trợ bởi thông tin nguồn cung eo hẹp ở Trung Mỹ do thời tiết xấu. Phía các nhà xuất khẩu Braxin thì cho rằng, vụ mùa 2012/13 sẽ không đạt kỷ lục như mong đợi, mà ngược lại sẽ giảm 15% sản lượng so với vụ 2010/11 – chu kỳ cho sản lượng cao.

Tại London, giá cà phê robusta hạ chưa đến 1% trong phiên qua, khi kỳ hạn tháng 1 mất 17 USD xuống 1.853 USD/tấn.
Giá cà phê robusta được hỗ trợ bởi nỗi lo cung yếu từ các nước châu Á và theo xu hướng giảm nhẹ của thị trường New York bất chấp thị trường hàng hóa lao dốc và USD mạnh lên. Nhà đầu tư và rang xay trở lại mua hàng nhiều hơn khi giá chạm đáy giữa phiên, nên dù một số hoạt động bán tháo, giá vẫn hồi phục về cuối phiên.

Ở Trong nước, giá cà phê nhân xô hôm nay hạ nhẹ 200 nghìn đồng xuống 38 triệu đồng/tấn. Hoạt động giao dịch ghi nhận chưa có khởi sắc vì bà con vẫn muốn giữ hàng lại chờ giá lên.

Giá cà phê xuất khẩu loại R2, 5% đen vỡ ở trừ lùi 30 USD/tấn so với giá giao tháng 1 tại London.

Theo thống kê của ngành Hải quan, trong 10 tháng đầu năm, xuất khẩu cà phê nước ta đã đạt 85% kế hoạch đề ra, với 1,03 triệu tấn và 2,27 tỷ USD, tăng 5,3% về lượng và gần 60% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái.

Nguyễn Hằng (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (6 ý kiến)Gửi ý kiến mới

 1. xuân hùng pleiku 11:50 ngày 18/11/2011

  Xin chào các anh chị trong diễn đàn. Hiện tại mình đang ở Gia lai, bà con nào biết phân chuồng ở Gia lai bán chỗ nào ko, giá cả ra sao, ai biết xin chỉ giúp giùm, cảm ơn nhiều !

 2. VÕ THỊ NGỌC HÂN 14:21 ngày 18/11/2011

  Mới lên tí lại giảm nữa rồi……!

 3. Theo như tôi thấy thì giá cà phê hiện nay là có sự can thiệp của một thành phần nào đó (độc giá), chứ không phải giá thị trường, như tôi theo giỏi từ khi Vicofa kiến nghị ko cho các doanh nghiệp nước ngoài đặc đại lý mua hàng trực tiếp, là giá cà phê Việt Nam xuống dốc, và đến giá này là ko thể xuống nữa mà bắt đầu điều giá theo vàng, khi vàng lên giá thì giá cà lên, khi vàng xuống giá thì giá cà xuống.

 4. tôi làm cafe 10 năm nay mà có giàu đc đâu

 5. Tôi thấy nước ngoài giá làm giá nhưng vẫn mang tính khoa học, chưa đến mức đồi bại. Còn ta tuy sân nhà nhưng chơi thiếu bài bản, còn kêu ca nỗi gì!
  Khôn ra sân chơi chung đi đừng thấy bà con nông dân sớm nắng chiều mưa mà thiếu trách nhiệm thì không nên.

 6. Tôi cũng từng làm cà phê cùng gia đình nên tôi biết làm cà phê vất vả như thế nào, sáng nằng chiều mưa, thậm chí thức cả đêm để tưới nước cho cây. Mùa khô Tây nguyên đất cũng phải nẽ ra từng mãnh thì làm sao mà ko lo lắng đc, tôi thấy giá cà phê cũng có xu hướng tăng, mong sao giá cả được ổn định và cao để người dân Tây nguyên ăn tết vui vẻ.

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết