Bản tin thị trường cà phê ngày 17/11/2011

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá cà phê thế giới quay đầu giảm theo hầu hết các hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 16/11 khi nỗi lo về châu Âu lại xuất hiện. Giá giảm còn vì hoạt động chốt lời.

Giá cà phê robusta tại London chịu sức ép đi xuống theo thị trường New York khi Pháp và Đức lại bất đồng về vai trò của Ngân hàng Trung ương châu Âu trong việc giải quyết nợ công.

Tình hình nợ tại châu Âu leo thang khi xếp hạng tín dụng 3 chữ A của Pháp bị đe dọa, bên cạnh việc Tây Ban Nha đang xuất hiện các dấu hiệu của một “quả bom nổ chậm” sau Hy Lạp và Italia.

Những lo lắng về châu Âu đẩy tăng giá trị trong đồng USD còn nhà đầu tư đều ái ngại giữ các tài sản rủi ro như hàng hóa.
Đóng cửa phiên, giá cà phê giao tháng 1 hạ 22 USD xuống 1.870 USD/tấn.

Khối lượng giao dịch của tổng cộng các kỳ hạn phiên qua giảm trở lại 2.400 lots so với phiên liền trước.

Thị trường cà phê New York lúc mới mở cửa tăng tốt theo xu hướng của phiên liền trước. Nhưng ngay sau khi có tin xấu, thị trường đảo ngược, kéo theo hoạt động chốt lời của nhà đầu tư sau phiên tăng mạnh trước đó.

Đóng cửa, kỳ hạn tháng 3 để mất 3,75 cent xuống 238,95 cent/lb.

Hoạt động chốt lời đã được dự báo trước vì trong bối cảnh kinh tế bấp bênh hiện nay, nhà đầu tư muốn chắc chắn về hoạt động kinh doanh của mình. Đó cũng là lý do khiến cho hai tháng qua, thị trường khó có được một đợt tăng dài.

Ở trong nước, giá cà phê nhân xô hôm nay hạ 300 nghìn đồng so với hôm qua, xuống còn 38 – 38,2 triệu đồng/tấn. Giá cà phê xuất khẩu loại R2, 5% đen vỡ giá trừ lùi 30 USD/tấn so với giá giao tháng 1 tại London.

Nguyễn Hằng (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (3 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. Mình ước gì cafê tăng lên 40 ngàn 1kg. Cứ thế này thì mình cứ nghèo mãi thôi.

  2. VÕ THỊ NGỌC HÂN 21:44 ngày 17/11/2011

    Buồn thật. Giá cà phê như thế này chỉ khổ người dân mà thôi, chi phí phân bón, tiền công cái gì cũng lên. Cái gì cũng nói chạy theo giá xăng, chạy theo thị trường… mà giá cà phê thì thấp quá. Không biết bao giờ giá cà phê mới lên lại, mình chỉ ước nó nằm ở khoảng 40.000-45.000 là mừng rồi. Cứ đà này chắc nhà mình sẽ không trả hết nợ…

  3. Tưởng đâu giá sẽ tăng, ai dè lại giảm rồi. Chán thiệt, năm nay mình thấy ở Lâm Đồng cũng đâu có được mùa, giá cả lại thế này… Chỉ có nông dân là khổ thôi… Thương cha, mẹ quá!
    Không biết bao giờ nền kinh tế mới hồi phục đây?

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết