Bà con lưu ý !

Thân chào tất cả quý bà con nông dân, Thịnh còi xin được có vài lời với tất cả quý bà con:

1. Thịnh còi vốn là một nông dân trồng cà phê, cũng từng chân lấm tay bùn, cũng từng thức trắng nhiều đêm lùng sục trên Internet để tìm kiếm thông tin về thị trường cà phê. Hiểu rõ được tâm trạng “hồi hộp”, “lo lắng” của bà con trước những biến động thất thường của thị trường nên Thịnh còi quyết định xây dựng website này như một kênh thông tin về thị trường, cập nhật giá cả cà phê để bà con tham khảo thêm. Thịnh còi tạm gọi cái diễn đàn này là “Y5cafe – Diễn đàn của người làm cà phê“.

Y5cafe đăng tải những bài viết phân tích, nhận định, điểm tình hình thị trường cà phê trong nước và thế giới, những bài viết này một phần do cá nhân Thịnh còi viết và từ sự đóng góp của một số bà con làm việc lâu năm trong ngành cà phê có những am hiểu sâu sắc về thị trường viết ra hoặc sưu tầm từ những tờ báo lớn có uy tín.

2. Những bài viết phân tích, nhận định thị trường cà phê chỉ mang tính chủ quan từ sự nhìn nhận thị trường của Y5cafe, hoàn toàn không có gì để đảm bảo đúng 100%. “Mong rằng khi bà con đọc những thông tin trên diễn đàn này hãy suy nghĩ, cân nhắc từng câu chữ để có được quyết định đúng đắn nhất cho công việc làm ăn buôn bán của mình.

3. Y5cafe không có bất cứ lời khuyên nào giành cho bà con là: “Có nên bán vào lúc này, …” hay “Trữ hàng để chờ giá, ..” hoặc đại loại là một lời khuyên làm ảnh hưởng đến quyết định của quý bà con.

Rất nhiều bà con thường hay gọi điện cho Thịnh còi và hỏi: “Theo anh thì có nên bán bây giờ chưa?“;  “Anh có thể dự đoán về giá của vài ngày tới hay không?” … vân … vân và vân… vân. Và những câu hỏi như vậy vẫn thường hay xuất hiện trong phẩn phản hồi các bài viết trên website, tất cả những phản hồi – câu hỏi có nội dung như trên sẽ bị xóa mà không báo trước.

Một điều nữa Thịnh còi mong bà con ghi nhận và thấu hiểu giùm đó là khi bà con gửi Ý kiến – Phản hồi thì vui lòng dùng ngôn từ lịch sự và thân thiện, không nên đụng chạm hay nói xấu người khác và có lời lẽ không hay. Thời gian qua Thịnh còi đã nhận được rất nhiều những Phản hồi với lời lẽ khiếm nhã, có ý bêu rếu và nói xấu người khác.

Lời lẻ mộc mạc nhưng chân tình, Thịnh còi mong mỏi quý Bà con nên xem những thông tin trên Y5Cafe như một nguồn tham khảo và nghe ngóng thêm từ nhiều nguồn khác nhau để cũng cố cho quyết định của mình được chuẩn xác hơn.

Nếu những thông tin mà Thịnh còi đưa ra không hợp lý và chưa hữu ích xin quý bà con thứ lỗi và mở rộng tấm lòng gõ vài dòng phản hồi, góp ý để trang web của người làm cà phê ngày một phong phú và hữu ích hơn.

Chúc bà con sức khỏe, luôn được mùa và được giá.

Kính mến,
Thịnh còi

38