Tin tức và nhận định thị trường 22/7/2016

Tình hình thị trường cà phê nhìn chung đang ở giai đoạn nhìn vào thời tiết của Brazil,  trong lúc cả hai thị trường về mặt kỹ thuật đang trong chu kỳ bắt đầu đi vào trạng thái bán vượt mức, tại giai đoạn này,  tính thuần về kỹ thuật thì luôn có xu hướng giảm, nhưng người đã bán cũng e ngại không dám chờ đợi giảm thêm bởi hôm qua thời tiết Brazil chưa biết thực sự sẽ thế nào trong tuần tới. Người muốn mua cũng dè chừng lo giá sẽ đi xuống thêm theo chu kỳ kỹ thuật nếu như trong tuần tới Brazil nhiệt độ không âm.

Lượng mua bán trên thị trường LD9 hôm qua nằm ở mức không đáng kể chỉ nằm ở mức 4715 lot, khi giá muốn sụt cũng khó bởi hàng thực lúc này không dễ mua.

Biểu đồ kỹ thuật thị trường LD9
Biểu đồ kỹ thuật thị trường LD9

Trên thị trường NY9 tuy biên độ giao dịch rộng hơn ở một số phiên vừa qua, nhiều lần thị trường vẫn chực chờ sụt giảm, cộng với sự sụt giá đồng Real tương đối mạnh tối qua, tuy nhiên cũng không thoát được cái bóng của tình hình thời tiết. Một điều cần lưu ý là từ ngày 06/06/2016 đến nay, giá của thị trường NY9 chưa bao giờ rớt hẳn xuống dưới đường giao dịch bình quân của 20 ngày trước đó, đây là một tín hiệu cho thấy về đường dài giá thị trường cà phê nói chung của cả hai thị trường khó xuống sâu.

Khi xem trên đồ thị, cần lưu ý mức giao dịch bình quân hiện nay của thị trường NY9 đang là 145,10 cent, đây là mức đáng chú ý hơn là giá sàng hay giá trần trong lúc này, nếu sụt quá mức này thì thị trường mới có tín hiệu giảm nhiều hơn – tuy nhiên có vẻ như điều đó khó xảy ra bởi ảnh hưởng tình hình thời tiết, tuy mức 145,10 không phải là xa xôi lắm.

Đồ thị NY9 - Tín hiệu kỹ thuật yếu
Đồ thị NY9 – Tín hiệu kỹ thuật yếu

CẬP NHẬT THỜI TIẾT BRAZIL

Thời tiết do Brazil hôm nay được vệ tinh vẽ ra một bản đồ khác hẳn, dự báo trong vòng 7 ngày tới không hề  có de dọa nào từ thời tiết lạnh hay sương giá.

Cột áp cao dự kiến với cường độ 1032mb cũng không còn, thay vào đó là thời tiết nắng ấm lên với nhiệt độ tương đối cao trong mùa đông.

Dự báo thời tiết Brazil vào ngày 27/07/2016 - Đã không còn đe dọa thời tiết lạnh
Dự báo thời tiết Brazil vào ngày 27/07/2016 – Đã không còn đe dọa thời tiết lạnh

Kết luận: Với tình hình nêu trên, nhiều khả năng phiên giao dịch cuối tuần hôm nay giá khó tăng nổi.

Kinh Vu (giacaphe.com)

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tin đã đăng

Tin mới nhất

157