Tin thị trường ngày 14/7/2016

Thông tin Kỹ thuật:

Giá cà phê thị trường New York hiện rất khó xác định xu hướng rõ ràng, bởi đã một thời gian dài tình trạng thị trường thông qua chỉ số RSI luôn nằm cửa giữa và trôi nổi, khi thì có xu hướng bán, lúc lại quay ngược xu hướng mua ngay trong phiên, không còn theo chu kỳ như trong thời gian trước Brexit.
Những nhà phân tích đồ thị cho rằng thị trường NY có thể đi theo bất kỳ hướng nào từ thời điểm này, có thể là đạt mức 155 cent mà cũng có thể quay đầu xuống mức 145 cent trên cơ sở tháng 9. Nhưng nhìn chung thị trường NY có xu hướng muốn tăng đến mục tiêu 151-164cent.
Đối với thị trường London giá trần đang nằm trong khoảng 1850 đến 1890$ và giá sàng nằm trong khoản 1740-1770$. Về mặt kỹ thuật thì thị trường London đang khá yếu, tuy nhiên vẫn không rớt được bởi sự níu chân khá chặt từ thị trường New York, nếu có sự quay đầu xuống của thị trường NY thì LD được nhận định là sẽ rớt nhiều hơn.

Phần tập đọc đồ thị: (khuyến cáo đây là phần tập đọc và tìm hiểu các nguyên lý cơ bản của đồ thị, người chưa quen, chưa nên đem vào áp dụng thực tế)

Làm quen nhận diện các đối tượng đồ thị - NY9 Ngày 13/7/2016
Làm quen nhận diện các đối tượng đồ thị – NY9 Ngày 13/7/2016
Đồ thị LD9 - Ngày 13/7/2016, căn cứ trên những gì đã được hướng dẫn, các bạn hãy cho nhận định
Đồ thị LD9 – Ngày 13/7/2016, căn cứ trên những gì đã được hướng dẫn, các bạn hãy cho nhận định

Phần thông tin cơ bản:
Giá cà phê tăng trong ngày thứ Tư sau khi có báo cáo cho rằng lượng xuất khẩu của Brazil giảm trong tháng 6. Lượng xuất khẩu các loại Arabica khác nhau thì tăng 2,6% tính trên năm – tăng 1,98 triệu bao, lượng xuất Robusta cũng giảm gần 5.000 tấn do được cho là bởi hạn hán, lượng cà phê rang xay và hòa tan cũng giảm 5,6%.
Trong phiên giao dịch một số diễn biến chốt lời đã được thực hiện khi mà đồng Real yếu đi một chút so với USD – Xu hướng tăng vẫn còn trên đồ thị Ngày.
Những hành động của giá gợi cho thị trường thấy rằng sản lượng Brazil và Arabica từ các nước sản xuất có vẻ ít hơn so với những gì mà các nhà rang xay đã nhận định. Thêm vào đó người ta còn cho rằng lượng cà phê xuống cấp Arabica do thời tiết trắc trở trong khi thu hoạch được giữ lại tiêu thụ nội địa để một phần thay thế cho lượng Robusta thiếu hụt.

Kinh Vu (giacaphe.com)

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tin đã đăng

Tin mới nhất

157