Lịch sử giao dịch

Tại trang này giải thích, cách hiểu và sử dụng các đề mục trong Lịch Sử Giao Dịch 

Như tên đã gọi là lịch sử, tại đây ghi nhận lại tất cả những lệnh mà bạn đã đặt khớp thành công (đang mở), các lệnh thanh lý  đã khớp và để tiện cho bạn theo dõi, lệnh đang chờ khớp cũng được thể hiện ở đây.

Ngày: Ghi nhận lại thời gian ngay khi bạn đặt đặt lệnh, xin lưu ý, chứ không phải ghi lại thời gian khi bạn khớp lệnh.

Mã lệnh thị trường: Mã lệnh thị trường là mã số ghi lại một lệnh khi bạn thực hiện đặt lệnh, mã lệnh thị trường rất hữu ích mỗi khi cần tra cứu lại một điều gì đó bạn cảm thấy không đúng, hay theo dõi để yên tâm rằng tất cả những hành xử tương tác giữa bạn và hệ thống được theo dõi và ghi nhận chặt chẽ.

Bạn lưu ý mã lệnh thị trường được cấu thành bởi hai thành tố, ví dụ:

Mã lệnh TT: A0001M0015 ; trong đó A0001 chính là mã số của khách hàng và M0015 là mã lệnh Mở lô MUA hay BÁN mới (chứ không phải là lô thanh lý).

Mã lệnh TT: A0001D0015 ; tương tự như trên, nhưng D0015 có nghĩa là Mã lệnh đóng thanh lý của lô đã mở có mã số A0001M0015. Những cặp mã số có cùng trình tự Mở/Đóng luôn đi cặp với nhau để bạn dễ theo dõi những lô nào đã được đóng cho những lô Mở nào, và những lô nào ở trạng thái mở mà chưa được đóng.

Những lô mở được bố trí nằm trong những hàng tô màu vàng, và những lô thanh lý luôn được bố trí nằm trong những hàng tô màu trắng.

Chiều Giao dịch/Loại lệnh: Ở đây thể hiện thông tin Chiều giao dịch là chiều MUA hay chiều BÁN mà bạn đã thực hiện cùng với Loai lệnh thực hiện là Giới hạn, Dừng, hay lệnh Thị trường (muốn biết ý nghĩa loại lệnh xem tại đây).

Giá đặt/Khối lượng: Thể hiện thông tin giá và khối lượng mà bạn đã đặt, nếu là đang thanh lý thì mục khối lượng còn có ý nghĩa là bao nhiêu Lot đã được thanh lý trong tổng số lot đang mở (ví dụ 1/3 lot).

Trạng thái: Mục trạng thái thể hiện vị thế của bạn với ý nghĩa của các từ sau đây:

– Đã khớp: Cho bạn biết một lệnh mới đã được khớp và bạn đang ở trong trạng thái mở (tức là đang có mua mà chưa bán hoặc bán mà chưa mua lại)

– Đã xong: Cho bạn biết lệnh đó trước đây đã từng ở trạng thái mở và đã được thanh lý xong rồi.

– Kết xuất x/x Lot Thông báo lệnh đóng thanh lý đạt được bao nhiêu lot trên bao nhiêu lot đã mở.

Lãi / Lỗ: Con số lãi lỗ luôn hiện ra tại dòng lệnh Đóng Thanh lý mà thôi, đây là số lãi hay lỗ do bạn giao dịch trên thị trường mang lại, chưa bao gồm cả tiền phí giao dịch.

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tin đã đăng

Tin mới nhất

159