Tin tức và nhận định ngày 07/9/2016

Với diễn biến của đóng cửa NY tối qua, về mặt tâm lý thị trường LD nhiều khả năng mở cửa tăng trong chiều nay 07/09/2016, tuy nhiên về mặt kỹ thuật, chúng tôi cho rằng rất dễ có một cú sụp đổ bất ngờ.

Phân thông tin cơ bản
Theo tin từ Reuters
Giá cà phê Robusta đã leo lên mức cao của 18 tháng qua trong phiên giao dịch ngày thứ Ba 06/9/2016 và giá Arabica cũng giao dịch tăng mạnh nhờ sự thúc đẩy bởi tin tức thời tiết từ những nước sản xuất như Brazil và Indonesia được nhận định là làm sụt giảm sản lượng, cộng với sự yếu đi của đồng USD trong rổ tiền tệ cũng như so với đồng Real của Brazil.
Giá cà phê Robusta tháng 11 đã tăng trong 5 phiên liền, đóng cửa nằm ở mức 1889$, sau khi đã đụng vào mức 1897$ là mức cao nhất kể từ tháng 3/2015 (đợt tăng giá mạnh của hơn 1 năm qua).

Với tình hình giá London giao dịch ở mức cao mới đã thu hút thêm một ít sự chú ý của các nhà đầu tư nhìn vào thị trường này – theo Rodrigo Costa, Giám đốc bộ phận cà phê tại Societe Generale ở New York, ông ta cũng thêm rằng sự sụt giảm khá mạnh của đồng USD trong rổ tiền tệ trong ngày thứ Ba cũng đã khiến cho người ta quan tâm mua hàng vào. “Trò chơi tiền tệ là yếu tố chi phối rất lớn, và đó là những gì đã đẩy giá khiến thị trường cao hơn trong ngày hôm nay”

Đồng USD sụt giá một đường thẳng đứng trong phiên so với Real
Đồng USD sụt giá một đường thẳng đứng trong phiên so với Real

Đồng USD đã sụt giảm hơn 1% vào lúc 18h15’GMT (khoảng 0h15 giờ VN). Đồng Real trong phiên cũng đột ngột tăng mạnh, từ mức gần 3,28 real ăn 1USD trong ngày, đồng Real đã tăng đến 3,19 real, khiến cho nguồn bán từ Brazil khô cạn.
Tin tức cơ bản cũng hỗ trợ trong lúc về mặt kỹ thuật giá cà phê đang nằm trong đỉnh cao trên đồ thị, khi tin tức cho hay các nước sản xuất Robusta khô hạn hơn bình thường.

Phần tin kỹ thuật
Những thông tin cơ bản có lợi cho giá trong thời gian qua dường như đã phục vụ cho các chỉ số kỹ thuật thị trường một cách trọn vẹn. Lần đầu sau nhiều tháng, thị trường NY và LD đã cùng nhau đi một hướng cả về giá cũng như các chỉ số kỹ thuật khác.

Giá thị trường LD11 ngày 06/09/2016
Giá thị trường LD11 ngày 06/09/2016

Đứng về mặt kỹ thuật đơn thuần, thì giá thị trường LD cho dù hiện đang trong thế vững vàng, cũng phải có một cú rớt xuống trong thời gian tới bởi sự tăng quá nóng trong thời gian qua, các chỉ số RSI, Slow Stochastic đều có dấu hiệu quay đầu, tuy nhiên do ảnh hưởng sự biến động quá lớn từ cặp tiền tệ Real/USD đã khiến người mua mạnh tay mua mạnh trong khi thiếu vắng nguồn bán chính từ Brazil.
Đường giá của cả hai thị trường đều đã chọc thủng giải băng Bollinger trên từ 2 đến 3 phiên qua trong tình trạng thị trường “Mua vượt mức” đụng đỉnh.

Với những điều kiện trên đồ thị, khá là khó cho NY nếu muốn vượt thêm
Với những điều kiện trên đồ thị, khá là khó cho NY nếu muốn vượt thêm

Về mặt kỹ thuật cho phép dự báo giá sẽ có sự quay đầu, tuy nhiên xin nhắc lại là yếu tố tiền tệ và thông tin cơ bản đang hỗ trợ khá tốt trong thời gian này, cho nên thị trường sẽ rất khó xuống để chạm vào mức giao dịch bình quân trong 20 ngày qua trên đồ thị ngày.

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tin đã đăng

Tin mới nhất

157