SocGen cảnh báo kịch bản giá rút lui

Societe Generale đã đưa ra một cảnh báo về một kịch bản rút lui của giá cà phê ngay cả khi giá arabica đã đụng đến mức cao của 18 tháng qua.
Trong khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 12 đã được Ngân hàng này dự báo là giá sẽ nằm trong khoảng 132 cent, khá thấp so với giá hiện nay trên thị trường tháng 12 NY là khoảng 154.65 cent giao dịch trong ngày thứ Năm.
Societe Generale cho rằng lượng tồn kho đáng kể của những nước nhập khẩu sẽ chi phối tiêu cực đến giá cả hơn là bù cho tiềm năng phục hồi giá bởi dự báo sản lượng vụ 2017/2018 Brazil sẽ sụt giảm.

Mặc dù mức tồn kho của những nước sản xuất đang nằm gần mức thấp lịch sử, nhưng lượng tồn kho của những nước tiêu thụ lại nằm ở mức cao đủ để khống chế giá. Ở Châu Âu, nơi đang chiếm khoảng 30% lượng tiêu thụ arabica của thế giới thì tỷ lệ lượng tồn kho cho sẵn dùng sẽ sụt khoảng 2,1 điểm tính năm/năm nằm ở mức 22,9% trong khi ở Mỹ chịu trách nhiệm 16% cho lượng dùng toàn cầu thì tỷ lệ sụt khoảng 1,5 điểm, nằm ở mức 24,4%

Lưu ý hiện nay đồ thị Tuần của thị trường New York đang ở tuần tăng thứ tư liên tiếp, một trong những tín hiệu đổi chiều quan trọng bởi theo lịch sử cực kỳ hiếm trường hợp 5 tuần tăng liên tục.

Đồ thị Tuần thị trường New York, đã tăng 4 tuần liên tục
Đồ thị Tuần thị trường New York, đã tăng 4 tuần liên tục

 

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tin đã đăng

Tin mới nhất

155