Nguyên tắc giao dịch cà phê trên VFM

1) Số tiền ký quỹ để Mua/Bán 01 lot của thị trường London (bằng 10.000kg) là 1180$ tiền ảo; Số tiền ký quỹ để Mua/Bán 01 lot của thị trường New York (bằng 16.987,5 kg hay quy tròn là 17 tấn) là 4400$ tiền ảo; Đây cũng là số ký quỹ trên thị trường thực đang áp dụng và có thể được thay đổi bởi quy định của hai thị trường này.

2) Khi Mua/Bán có lời, NSD có thể chuyển đổi tiền (ảo) của mình sang ngày sử dụng (thật).

3) Khi Mua/Bán bị lỗ, đến mức tổng số “Phần trăm ký quỹ” trong mục Tài Khoản chỉ còn 10% thì sẽ bị tự động ngưng thua lỗ (stoploss) theo đúng quy tắc của thị trường thực, bằng cách hệ thống VFM sẽ tự động thanh lý vị thế Mua/Bán đang được mở với giá khớp của thị trường đúng vào khi “Phần trăm ký quỹ” còn đúng 10%.

4) Tiền phí bị trừ trong tài khoản NSD cho mỗi chiều để “Mở” hoặc “Đóng” thanh lý Bán/Mua cho 01 lot trên thị trường London là 10$, và thị trường New York là 15$ (tiền ảo).

5) Thị trường London được giao dịch vào các tháng lẻ, thời hạn cuối cho tháng giao dịch hiện hành là 7 ngày trước ngày trước cuối tháng chẵn trước đó. Ví dụ giao dịch tháng 9 của thị trường London sẽ hết hạn vào ngày 24/8. Thị trường New York được giao dịch vào các tháng lẻ (trừ tháng 1) và tháng 12 và thời hạn giao dịch cũng hết hạn tương tự như đối với quy tắc của London. .

Vào ngày cuối của thời hạn giao dịch, nếu NSD còn có lô ở trạng thái mở mà không đóng (tức là bán rồi mà không mua lại, hoặc mua rồi mà không bán ra) thì hệ thống sẽ tự động lấy giá đóng cửa của ngày hết hạn để thanh lý vị thế. Trường hợp thị trường phải nghỉ vì cuối tuần hoặc nghỉ lễ thì thời gian hết hạn sẽ là ngày giao dịch liền trước khi nghỉ lễ.

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tin đã đăng

Tin mới nhất

159