Giới thiệu sách: “Quản trị rủi ro giá cà phê như thế nào?”Cầm trên tay cuốn sách “Quản trị rủi ro giá cà phê bằng hợp đồng tiêu chuẩn trên sàn ICE” của hai đồng tác giả ThS. Nguyễn Cảnh Thọ (chủ biên) và TS. Đặng Hữu Mẫn, vừa đọc vừa mừng.
Kế hoạch chiến lược ngành cà phê cận nhiệt đới tại Úc (2010-2014)Từ khi phát triển nổi bật vào những năm 90, ngành cà phê miền cận nhiệt đới tại Úc đã không đề ra kế hoạch chiến lược bền vững cho sự phát triển trong tương lai.
Kinh nghiệm quản lý rủi ro về giá cà phê tại các nướcFederacafé mua cà phê từ người sản xuất, chế biến cà phê, bán chúng cho thị trường trong nước và hoạt động như một công ty xuất khẩu (cạnh tranh với công ty tư nhân).
Kinh nghiệm đề phòng giảm giá cà phê thú vị của các nhà sản xuất Trung MỹCác nhà sản xuất cà phê tại Trung Mỹ đang sử dụng lợi nhuận thu được trong mùa vụ cà phê giá cao, trồng các loại nông sản khác và thiết kế tour tham quan vườn cà phê, để đa dạng hóa luồng thu nhập, đề phòng diễn biến giá mùa vụ.
Tìm hiểu hoạt động của Hiệp hội cà phê 4CHiệp hội cà phê 4C là tổ chức quốc tế thực hiện Bộ nguyên tắc chung cho cộng đồng cà phê, có trụ sở lại Bonn - Cộng hòa liên bang Đức.