Giá cà phê đột ngột tăng vọt (23/02/2021)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Dự kiến Quốc hội Mỹ sẽ thảo luận gói cứu trợ mới trị giá 1,9 ngàn tỷ USD trong khoảng 3 tuần, trong khi mối lo khả năng xảy ra sương giá ở miền nam Brasil đã kích giá cà phê kỳ hạn tăng vọt.

Đọc thêm: >> Sương giá gây hại cây cà phê

Biểu đồ Robusta London T5/2021 phiên ngày 22/02/2021

Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London đảo chiều tăng vọt. Kỳ hạn giao ngay tháng 5 tăng 36 USD, lên 1.416 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 7 tăng 37 USD, lên 1.431 USD/tấn, các mức tăng khá mạnh. Khối lượng giao dịch ở mức”khủng”, hiếm thấy.

Tương tự, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York đột ngột tăng vọt. Kỳ hạn giao ngay tháng 5 tăng 5,8 cent, lên 134,95 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 7 tăng 5,7 cent, lên 136,7 cent/lb, các mức tăng rất mạnh. Khối lượng giao dịch rất cao trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên tăng 600 – 700 đồng, lên dao động trong khung 32.300 – 32.900 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở 1.511 USD/tấn, FOB – HCM, với mức chênh lệch cộng 70 – 80 USD/tấn theo giá kỳ hạn tháng 7 tại London.

Đồng Reais giảm mạnh 1,30 %, xuống ở mức 1 USD = 5,4540 Reais không chỉ do sự tiêu cực chung của thị trường chứng khoán thế giới mà còn lo ngại có sự can thiệp của chính phủ Brasil đã làm cổ phiếu xăng dầu trong nước rơi tự do, kèm theo đó là việc tiêm chủng diễn ra chậm chạp.

Giá cà phê Arabica bật tăng khi có tin đồn khả năng xảy ra sương giá ở miền nam Brasil do thời tiết xuống thấp ở những vùng cà phê tái canh mới cho sản lượng. Đây là những vùng cao có nhiều khả năng xảy ra sương giá nên cây cà phê đã được di chuyển xuống vùng thấp. Tuy nhiên hơn 20 năm qua, nguy cơ sương giá đã giảm dần theo biến đổi khí hậu nên nhà nông đã trở lại tái canh trên những vùng đất này và đã cho sản lượng rất đáng kể. Vụ mùa năm nay bị khô hạn ngay từ đầu vụ, cây cà phê Arabica cho sản lượng thấp theo chu kỳ “hai năm một”, nay lại thêm mối lo sương giá… đã kích giá kỳ hạn sàn New York tăng vọt cũng không quá ngạc nhiên.

Cho dù hết hạn hợp đồng quyền chọn tháng 3 hôm qua, các giới đầu cơ đang điều chỉnh, cân đối vị thế nhưng giá cà phê Robusta sàn London cũng đã tăng theo cơn “sốt lạnh”, tuy sức tăng vẫn tỏ ra thận trọng, chỉ khoảng một nửa so với New York.

Bộ phận Nông nghiệp nước ngoài (FAS) thuộc Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) vừa phát hành cảnh báo Brasil sẽ gặp phải đợt sương giá nghiêm trọng trong mùa sương giá tháng 6,7,8 năm 2021.

Theo dự báo thời tiết từ Brasil, một đợt không khí lạnh sẽ đi vào miền nam, nhiệt độ ở các bang Paraná, São Paulo và Minas Gerais sẽ xuống thấp kể từ thứ Tư… Xứ Cao Bồi Texas mà còn đóng băng thì không nói trước được điều gì./

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết