Cà phê rớt giá mạnh, nông dân kêu trời!

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Trong phiên giao dịch ngày hôm nay (23-2), giá cà phê thế giới có mức giảm mạnh nhất với 43 USD/tấn so với phiên giao dịch trước đó, hiện chỉ còn ở mức 1.226 USD/tấn, giảm 113 USD/tấn so với những ngày đầu tháng 2-2010.

Ngay lập tức, giá cà phê trong nước cũng giảm theo từ 23.700 đồng/kg hồi đầu tháng 2 xuống còn 22.500 đồng/kg, giảm gần 1.500 đồng/kg. Hiện nay, các doanh nghiệp, đại lý thu mua nông sản ở Tây Nguyên nói chung, Đác Nông nói riêng thu mua cà phê với giá từ 22.500-22.700 đồng/kg.

Việc cà phê rớt giá mạnh trong những ngày sau Tết Nguyên Đán Canh Dần đã khiến cho hàng nghìn hộ nông dân trồng cà phê ở Đác Nông nói riêng, các tỉnh Tây Nguyên nói chung phải kêu trời! Vì ngay sau những ngày nghỉ Tết, nhiều người dân bán cà phê để mua xăng dầu tưới tắm và mua phân bón chăm sóc vườn cây cho vụ mới. Trong khi cà phê rớt giá mạnh, còn giá xăng, dầu trong một tháng tăng đến hai lần, gần đây nhất là trưa ngày 21-2, giá xăng dầu bán lẻ trong nước tăng thêm 590 đồng/lít, nâng giá xăng không chì RON 95 lên 17.490 đồng/lít và xăng không chì RON 92 lên 16.990 đồng/lít, khiến người trồng cà phê điêu đứng.

Mặc dù vậy, ngay trong chiều 23-2, tại các đại lý thu mua nông sản trên địa bàn thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đác Nông, chúng tôi vẫn thấy nhiều nông dân chở cà phê đến bán hoặc đến chốt giá lấy tiền về mua xăng dầu, thuê nhân công tưới cà phê. Nhiều người chúng tôi gặp đều than thở: dù muốn hay không thì cũng phải tưới để cứu lấy vườn cây.

Theo Nhân Dân

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết