Giá cà phê tiếp nối đà giảm (12/05/2017)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Thiếu lực mua đầu cơ, giá cà phê thế giới suy yếu trở lại

Biểu đồ Robusta London T7 ngày 11/05/2017

Trên sàn ICE Europe – London, giá cà phê Robusta giảm liên tiếp phiên thứ ba. Kỳ hạn giao tháng 7 giảm thêm 30 USD, xuống 1.984 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 9 giảm thêm 29 USD, còn 2.003 USD/tấn, các mức giảm rất đáng kể. Giao dịch vẫn chưa sôi động. Khối lượng giao dịch duy trì dưới mức trung bình.

Tương tự, trên sàn ICE US – New York, giá cà phê Arabica trở lại cùng xu hướng giảm. Kỳ hạn giao tháng 7 giảm 2,4 cent, xuống 134,25 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 9 giảm 2,35 cent, còn 136,65 cent/lb, các mức giảm cũng rất đáng kể. Khối lượng giao dịch duy trì trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên giảm 700 – 800 đồng, xuống dao động ở 43.000 – 43.400 đồng/kg.

Giá cà phê  Robusta xuất khẩu loại 2, 5 % đen vỡ, xuống ở mức 1.899 USD/tấn, FOB – HCM, với mức chênh lệch trừ lùi ở 70 – 85 USD theo giá kỳ hạn tháng 7 tại London.

Nhà phân tích – tư vấn Safraz & Mercado ở bang Sao Paulo, vừa đưa ra dự đoán mới về sản lượng cà phê Brasil vụ mùa năm nay trong khoảng 51,1 triệu bao, bao gồm cà phê Arabica giảm 13,72% xuống 39,6 triệu bao và cà phê Conilon Robusta tăng 19,79% lên 11,5 triệu bao, thay đổi không đáng kể so với nhiều dự báo trước đó. Tuy nhiên, ngay cả khi sản lượng cà phê Conilon Robusta được cải thiện, cũng chỉ mới đáp ứng cho nhu cầu của ngành công nghiệp trong nước mà chưa thấy tiềm năng dành cho Brasil xuất khẩu trong vòng 12 tháng tới. Có vẻ dự báo của nhà phân tích – tư vấn uy tín này đã giúp thị trường giảm bớt mối lo thiếu cung trong dài hạn.

Báo cáo thương mại tháng Tư của Tổ chức Cà phê Quốc tế (ICO) cũng cho rằng triển vọng nguồn cung 2017/2018 “dường như ngày càng trở nên tích cực” nhờ giảm bớt lo lại về sương giá ở Brasil và khô hạn ở Việt Nam đã đẫn tới cung – cầu cà phê toàn cầu tạm thời chưa thể cân đối trong 3 năm qua. Nhưnng ICO cũng lưu ý, bất kỳ điều kiện thời tiết bất lợi nào xảy ra trong những tháng tới cũng sẽ gây nguy cơ cho nguồn cung của nước đó trong tương lai.

Đầu cơ trên các thị trường hàng hóa nói chung còn lưỡng lự trước khả năng ngày càng cao Fed sẽ tăng lãi suất trong các phiên họp chính sách sắp tới.

Thị trường nội địa Việt Nam ghi nhận đã có một lượng hàng đáng kể bán ra từ các kho lớn để các nhà xuất khẩu giao cho các hợp đồng đã ký.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết