Sản lượng cà phê toàn cầu vụ 2009/10 đạt 123,6 triệu bao

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Theo Tổ chức Cà phê Quốc tế (ICO) sản lượng cà phê toàn cầu vụ 2009/10 chốt ở mức 123,6 triệu bao loại 60 kg, giảm 128,2 triệu bao so với mùa vụ trước.

Ước tính tình hình sản lượng giảm này chủ yếu diễn ra ở các nước như Brazil  và một số quốc gia thuộc Châu Phi và Trung Mỹ. Theo dự báo của ICO sản lượng của Colombia đạt ở mức 9 triệu bao mùa vụ này, tăng 5% so với mức 8,6 triệu bao mùa vụ trước trong tình hình thời tiết xấu và tình hình sâu bệnh hại vẫn đang tiếp tục hoành hành làm giảm sản lượng.

ICO ước tính tình hình tiêu thụ cà phê trên toàn thế giới đạt 134 triệu bao trong năm 2010, tăng nhẹ so với mức 132 triệu bao hồi năm ngoái. Trong vòng 10 năm trở lại đây trung bình hàng năm lượng tiêu thụ cà phê tăng 2,4% và ICO cũng cho rằng mặc dù tình hình kinh tế khủng hoảng nhưng lượng tiêu dùng vẫn sẽ tiếp tục tăng tại các thị trường mới nổi và các quốc gia công nghiệp hóa.

Theo Vicofa

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Loading...

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết