Giao dịch cà phê trên thị trường Braxin tăng trở lại

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Hoạt động giao dịch cà phê tại Braxin diễn ra sôi động trở lại trong tuần này nhờ giá cà phê kỳ hạn tại Mỹ tăng đã khuyến khích người trồng cà phê bán cho các nhà rang xay và xuất khẩu.

Tại Sở giao dịch hàng hoá kỳ hạn New York (ICE), giá cà phê Arabica giao tháng 3/10 đóng cửa phiên 14/1 ở 1,44 USD/lb, giảm 80 điểm so với phiên liền trước. Trong phiên 13/1, kỳ hạn này tăng 205 điểm.

Eduardo Carvalhaes, một đối tác với công ty xuất khẩu cà phê Escritorio Carvalhaes tại  Santos cho biết, giao dịch cà phê tại Braxin tăng lần đầu tiên trong năm nay khi người sản xuất sẵn sàng bán ra. Kết quả là, nhiều công ty như Sara Lee Corp., Kraft và Stockler đều mua được hàng.

Còn John Wolthers, một thương nhân thuộc Comexim ở Santos cho biết công ty Comexim cũng mua được khối lượng khá cà phê nhân trong tuần này.

Ngoài giá tăng tại ICE, việc đồng USD mạnh lên so với Real cũng giúp giao dịch sôi động hơn. Ngày 14/1, 1 USD đổi được 1,76 BRL.

Trong tuần này, những người bán cà phê loại Swedish Arabica muốn bán với giá trừ lùi 12 – 22 điểm so với giá kỳ hạn tháng 2 tại ICE, nhưng người mua lại muốn trả giá trừ lùi 23 điểm so với giá kỳ hạn.

Theo Gil Carlos Barabach, chuyên gia phân tích cà phê thuộc Safras & Mercado, cho biết giá cà phê Arabica trên thế giới tăng trong tuần này là do những lo ngại về nguồn cung.

Hiện Braxin là quốc gia sản xuất và xuất khẩu cà phê lớn nhất thế giới.

Theo Vinanet

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết