Thế giới sẽ thừa 14,66 triệu bao cà phê trong niên vụ 2009/10

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

coffeeTrong báo cáo tháng 10, Ngân hàng BNP Paribas Fortis Bank đưa ra dự đoán, thị trường cà phê thế giới sẽ xảy ra tình trạng dư cung trong niên vụ 2009/10 khi sản lượng vượt nhu cầu 14,66 triệu bao loại 60 kg.

Con số này thấp hơn so với dự kiến dư thừa 14,86 triệu bao mà ngân hàng đưa ra hồi tháng 7. Tuy nhiên, so với niên vụ 2008/09, con số vẫn cao hơn 6,16 triệu bao.

Ngân hàng Fortis ước tính, thế giới sẽ sản xuất 143,2 triệu bao cà phê trong niên vụ này, tăng so với 133,86 triệu bao của niên vụ kết thúc vào tháng 9 vừa qua.

Báo cáo nhấn mạnh, mưa lớn ở Braxin, nước sản xuất và xuất khẩu cà phê lớn nhất thế giới, đã cho cây cà phê một độ ẩm “hoàn hảo”, cây cà phê sẽ ra hoa sớm hơn trong niên vụ này.

Tuy nhiên, Fortis cũng cảnh báo, mưa sẽ khiến hoạt động chín trái của cà phê ở Braxin không đồng đều và có thể ảnh hưởng tới chất lượng hạt trong niên vụ 2010/11. Trong khi đó tại Indonesia, sản lượng cũng có thể bị ảnh hưởng mạnh mẽ, còn phụ thuộc vào hiện tượng El Nino – thường gây hạn hán ở nước này – diễn biến như thế nào trong năm nay.

Theo StockBiz

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết