(26-08-2015) Bơm tiền, giảm lãi suất để kích cầu ở TQ

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Hôm qua 25-8, Trung Quốc báo sẽ đẩy thêm 150 tỉ nhân dân tệ (23,4 tỉ đô la Mỹ) vào thị trường; cùng lúc đó quyết định cắt giảm lãi suất cơ bản và giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc của các ngân hàng thương mại để giảm căng thẳng về tiền mặt.

laisuatndt

Diễn biến các giai đoạn giảm lãi suất đồng NDT TQ

Đây là lần thứ ba trong tháng 8-2015, Ngân hàng trung ương Trung Quốc bơm thêm tiền vào thị trường và đánh dấu mức bơm tiền lớn nhất kể từ tháng 1-2014.

Trước đó vào ngày 18-8 và 20-8, Ngân hàng trung ương Trung Quốc đã bơm lượng tiền mặt lần lượt là 110 tỉ nhân dân tệ và 120 tỉ nhân dân tệ vào thị trường.

Ngân hàng trung ương Trung Quốc cũng cắt giảm lãi suất cho vay và tiền gửi kỳ hạn một năm thêm 0,25 điểm phần trăm, xuống còn 4,6% và 1,75%, sau hai ngày đầy biến động trên thị trường chứng khoán. Đây là lần cắt giảm lãi suất thứ 5 kể từ tháng 11-2014 và sẽ có hiệu lực vào hôm nay ngày 26-8.

Động thái của Ngân hàng trung ương được nhiều kinh tế gia hoan nghênh. Chuyên gia của JP Morgan nói: “Quyết định cắt giảm lãi suất của Trung Quốc được nhiều nhà đầu tư nhìn nhận là hơi muộn. Tuy nhiên, phép thử sẽ diễn ra vào ngày 26-8 và sẽ thấy hiệu quả của biện pháp cắt giảm trong việc thúc đẩy thị trường chứng khoán trong nước”.

giacaphe.com (theo TBKTSG online, báo chí trong và ngoài nước)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết