Thị trường tiêu Ấn Độ: Giá tiêu tiếp tục tăng nóng

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

tieu an do dai dienGiá tiêu giao ngay lẫn giá tiêu kỳ hạn tiếp tục tăng nóng do nhu cầu của nhà xuất khẩu và khách quốc tế vẫn ở mức cao.

Mặc dù áp lực bán hàng vụ mới tại các vùng trồng tiêu vẫn rất mạnh mẽ nhưng giá tiêu giao ngay và giá tiêu xuất khẩu vẫn tiếp tục gia tăng do nhu cầu vẫn duy trì ở mức cao.

Hôm qua thứ Hai 25/5, có 132 tấn tiêu được chuyển đến và đã được giao dịch số lượng toàn bộ. Được biết số nguyên liệu này đến từ khu vực Kodagu, Pulpally và Bathery của huyện Wayanad, Dãy núi cao và vùng đồng bằng của Kerala.  Các công ty xuất khẩu hàng đầu đã tích cực mua. Họ cũng đang mua trực tiếp từ các thị trường chính trong Kerala, nguồn tin thị trường cho biết trên BusinessLine.

Tin từ nước ngoài cho biết, các nhà xuất khẩu Việt Nam và Singapore cho biết đã chào bán tiêu 550 Gr/l với giá 10.100 USD/tấn.

Giá tiêu giao ngay vẫn ổn định ở mức 60.000 Rupi/tạ (tương đương 9.433 USD/tấn) cho loại tiêu xô và 63.000 Rupi/tạ (tương đương 9.9045 USD/tấn) loại sơ chế.

Trên Sàn Hiệp hội Gia vị IPSTA, hợp đồng các tháng Sáu, Bảy và tháng Tám tăng 500 Rupi lên đồng loạt ở mức 63.000 Rupi/tạ.

Giá Tiêu Ấn Độ MG1 xuất khẩu đang ở mức 10.400 USD/tấn (c&f) đối với châu Âu và 10.650 USD/tấn cho hàng đi Mỹ, tăng mạnh thêm 400 USD so với 1 tuần trước, chủ yếu do tỷ giá đồng Rupi tăng.

*Hội đồng Gia vị Ấn Độ cho biết để tăng tính cạnh tranh của hạt tiêu Ấn Độ trên thị trường quốc tế, Hội đồng đề xuất kế hoạch cung cấp hỗ trợ cho nông dân trồng tiêu dụng cụ thu hoạch như thang hái tiêu, bạt phơi tiêu và 1.100 máy tuốt hạt tiêu nhằm nâng cao chất lượng sau thu hoạch, đảm bảo vệ sinh, cho nông dân tại các bang trồng tiêu chính của quốc gia thành viên của IPC ở Nam Á này.

*Theo báo cáo của Tổng Cục Hải Quan Việt Nam, xuất khẩu trong nửa đầu tháng 5/2015 đạt 8.916 tấn tiêu các loại, với giá trị kim ngạch 82,23 triệu USD, tăng 5,93 % về lượng và tăng 30,85 % về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái. Giá tiêu xuất khẩu bình quân trong kỳ đạt 9.222 USD/tấn, tăng 3,73 % so với giá xuất khẩu bình quân của tháng trước.

*Tỷ giá 1 USD = 63,6076 Rupi

Theo Anh Văn (Giatieu.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (1 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. Cac bac cho e hoi ?
    Tieu ngoai la gia vi con dung lam gi nua ko? Sao tieu lai co gia cao nhu vay?

    Vui lòng viết tiếng Việt có dấu để được hiển thị !

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết