Braxin dành 1,1 tỷ USD để hỗ trợ các nhà xuất khẩu cà phê

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Hội đồng tiền tệ Quốc gia Brazil (CMN) đã thông qua các giải pháp hỗ trợ các nhà xuất khẩu cà phê nước này vào ngày 16/09 vừa qua.

Theo đó, tính tới tháng 6 năm 2010, CMN sẽ chi ra 2 tỷ BRL (tương đương 1,1 tỷ USD) để hỗ trợ ngành cà phê của quốc gia sản xuất cà phê hàng đầu thế giới này.

Khoản tiền cho vay được lấy từ quỹ Funcafe do Chính phủ tài trợ với tổng số tiền khoảng 860 triệu BRL (477 triệu USD) đã đến hạn trả nợ vào thời gian giữa tháng 9 và tháng 3 năm 2010, nay đã được gia hạn trong vòng 4 năm. Khoảng 100 triệu BRL sẽ được phân phối theo hình thức vay ngân hàng để trợ giúp thêm cho người nông dân trong vụ mùa sắp tới. 100 triệu BRL nữa sẽ được cho vay ở dạng hợp tác tín dụng.

Ngoài ra, CMN đã phê duyệt mức lãi suất thấp hơn là 6,75 % cho tín dụng, giảm so với mức cũ là 7,25 % cho tất cả các khoản vay còn tồn tại và trong tương lai từ quỹ Funcafe bắt đầu từ ngày 1/10 tới.

Ông Reinhold Stephanes, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Brazil cho biết Chính phủ nước này có thể sẽ mua trên 10 triệu bao cà phê 60 kg từ niên vụ 2009/10. Ông cho biết thị trường sẽ cho thấy mức giá cao hơn nữa vào những tháng sắp tới, điều này làm giảm nhu cầu rút bớt cà phê từ thị trường. Theo ông Stephanes, lượng  hàng dự trữ trong dân ở Brazil hiện chỉ còn 500.000 bao.

Theo Vinannet

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết