Trung Quốc hủy nhãn hiệu cà phê Buôn Ma Thuột

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Văn phòng Luật sư Phạm và Liên danh cho biết Phòng Xét xử và Xem xét lại nhãn hiệu của Bộ Công nghiệp và Thương mại Trung Quốc vừa ra phán quyết hủy bỏ nhãn hiệu cà phê “Buon Ma Thuot” do Công ty Cà phê Buôn Ma Thuột Quảng Châu từng đăng ký.

Đây là kết quả đáng mừng sau gần một năm phía Việt Nam nộp đơn yêu cầu hủy.

Xem lại chuyên đề: >> DN Trung Quốc chiếm thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột

nhan hieu ca phe buon ma thuot
Nhãn hiệu cà phê “Buon Ma Thuot” do Công ty Cà phê Buôn Ma Thuột Quảng Châu từng đăng ký.

Phòng này cho rằng “Buon Ma Thuot” là tên địa danh ở Việt Nam, là một nơi quan trọng để trồng cà phê. Tên địa danh này đã được đăng ký và bảo hộ là tên gọi xuất xứ hàng hóa ở Việt Nam. Thông qua quảng cáo và thông tin đại chúng, cà phê “Buon Ma Thuot” có danh tiếng nhất định đối với công chúng Trung Quốc như là một khu vực chính sản xuất cà phê.

Do đó, nhãn hiệu này không phù hợp sử dụng độc quyền cho sản phẩm cà phê của Công ty Cà phê Buôn Ma Thuột Quảng Châu, vì dễ dàng gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng về nguồn gốc sản phẩm. Với nhiều lập luận trên, phòng này quyết định hủy bỏ nhãn hiệu cà phê “Buon Ma Thuot” do Công ty Cà phê Buôn Ma Thuột Quảng Châu từng đăng ký.

Được biết, công ty này từng nộp đơn xin độc quyền nhãn hiệu Buôn Ma Thuột cho mặt hàng cà phê, đồ uống từ năm 2009 và được cấp bằng vào năm 2010. Đến tháng 3-2012, Hiệp hội Cà phê Buôn Ma Thuột thông qua các đơn vị luật về sở hữu trí tuệ, đã nộp đơn yêu cầu hủy nhãn hiệu Buôn Ma Thuột này.

Theo trình tự, các bên vẫn có quyền khiếu kiện tại Tòa án Trung gian Sơ thẩm Bắc Kinh nếu không đồng ý với phán quyết trên. Ngoài yêu cầu hủy bỏ nhãn hiệu mà Công ty Cà phê Buôn Ma Thuột Quảng Châu đăng ký, phía Việt Nam cũng có yêu cầu công nhận cà phê Buôn Ma Thuột như chỉ dẫn địa lý tại Trung Quốc.

Tại Việt Nam, cà phê Buôn Ma Thuột đã được công nhận là chỉ dẫn địa lý. Tuy nhiên, phòng này cho rằng các bằng chứng mà phía Việt Nam đưa ra chưa đủ để chứng tỏ rằng tên này nổi tiếng rộng khắp đối với công chúng ở Trung Quốc. Đồng thời, cũng không đáp ứng đủ các tiêu chuẩn để được bảo hộ như chỉ dẫn địa lý ở Trung Quốc. Do đó, phòng này không ủng hộ việc công nhận chỉ dẫn địa lý cà phê Buôn Ma Thuột cho phía Việt Nam.

Theo Pháp luật TP.HCM

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (6 ý kiến)Gửi ý kiến mới

 1. Giá cà phê avatar

  Dân chúng Trung Quốc chủ yếu “nhẫm xà” thì lấy đâu ra để “chứng tỏ rằng tên này nổi tiếng rộng khắp đối với công chúng ở Trung Quốc”. Yêu cầu vậy thì bó tay.

 2. Tôi nghĩ thương hiệu gì đi chăng nữa cái vỏ ở Trung Quốc còn cái ruột ở VN, một khi cải vỏ và cái ruột không đồng bộ nghĩa là chất lượng không ra gì thì người tiêu dùng chẳng thèm mua vậy giữ thương hiệu làm cái gì? Phải chăng có cái gì ẩn chứa trong đó mà thôi.

 3. ‘Hữu xạ tự nhiên hương'(!?)
  Cà phê Buôn Ma Thuột thơm ngon, chất lượng cao, mùi vị quyến rũ kèm theo những câu chuyện huyền thoại đầy mưa rừng và nắng gió!
  Tuy nhiên để ‘xạ hương’ lan tỏa ra toàn cầu thì cả một quá trình MARKETING đầy trách nhiệm và khoa học.
  Vậy ai sẽ làm MARKETING cho Cà phê Buôn Ma Thuột đây, khi mà đối tác Trung Quốc đã cho rằng “…chưa đủ để chứng tỏ rằng tên này nổi tiếng rộng khắp đối với công chúng ở Trung Quốc.”?
  Câu trả lời đang để ngỏ!

 4. Hồ Xuân Huơng 11:59 ngày 21/02/2014

  Lùi một bước, tiến mười bước. Bỏ cái này nó lấy cái khác, đâu dễ mà bọn cẩu này chịu buông, chúng ta đều biết nó thâm độc từ xưa mà.

 5. trần phương đông 9:52 ngày 22/02/2014

  Các vị nói rất hay nhưng thương hiệu nông sản Việt mấy ai biết trên thế giới, chất lượng còn hơi kém.

 6. Mấy bác to hai nước nói chuyện là mấy anh cu chi choe “Quảng châu” ăn mày hết ấy mà, thí con tốt thì mất gì?!

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết