Nicaragua: niên vụ cà phê 2013/14 giảm 20% vì bệnh nấm Roya

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Nicaragua_coffeeTheo Reuters, Nicaragua dự đoán sản lượng cà phê của niên vụ 2013/2014 sẽ giảm khoảng 20 % so với niên vụ trước do sự phá hại của bệnh nấm Roya làm chết nhiều cây cà phê, một quan chức hàng đầu của Hội đồng Cà phê Quốc gia (Conacafe) Nicaragua cho biết.

Sản lượng dự kiến chỉ còn ​​từ 1,2 triệu đến 1,3 triệu bao (bao = 60 kg), Juan Ramon Obregon, thư ký điều hành Conacafe nói

“Không nghi ngờ gì nữa, chúng ta không thể phủ nhận rằng sâu bệnh đã tấn công làm sản lượng cà phê sẽ sụt giảm”. Ông còn thêm rằng, dự kiến niên vụ 2013/2014 sẽ giảm do tính chất một vụ cho sản lượng cao tiếp theo một vụ cho sản lượng thấp, theo chu kỳ “hai năm một lần” của cây cà phê Arabica.

Mùa cà phê ở khối Mexico và khu vực Trung Mỹ, cùng nhau sản xuất hơn 1/5 cà phê Arabica chất lượng cao của thế giới, bắt đầu từ tháng Mười năm trước đến tháng Chín năm sau

Theo Tổ chức Cà phê Quốc tế (ICO), niên vụ cà phê 2012/2013 vừa qua Nicaragua đã xuất khẩu đạt tổng cộng 1.976.350 bao cà phê, tăng 18,45 % so với niên vụ trước.

Nicaragua là quốc gia thuộc khu vực Trung Mỹ, sản xuất cà phê Arabica chế biến ướt chất lượng cao, hầu như chỉ bán hàng cho các nhà nhập khẩu Bắc Mỹ.

Theo Giacaphe.vn

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết