Nông dân rơi trong “bát quái trận đồ” phân bón
Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?
RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388
- Các bài đã đăng
- xem tất cả trong chuyên mục này
- Việt Nam: Xuất khẩu hồ tiêu tháng 06/2022 tiếp tục giảm cả lượng lẫn giá (12/07/2022)
- Việt Nam: Xuất khẩu hồ tiêu tháng 05/2022 giảm cả lượng lẫn giá (11/06/2022)
- Việt Nam: Xuất khẩu hồ tiêu tháng 04/2022 lượng giảm nhưng giá tăng (12/05/2022)
- Việt Nam: Xuất khẩu hồ tiêu tháng 03/2022 tăng cả lượng lẫn giá (08/04/2022)
- Đăk Lăk: Phát hiện công ty sản xuất phân bón không rõ nguồn gốc lớn nhất từ trước đến nay (15/03/2022)
- Việt Nam: Xuất khẩu hồ tiêu tháng 2/2022 giảm cả lượng lẫn giá (08/03/2022)
Thảo luận (9 ý kiến)Gửi ý kiến mới
Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh
Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.
Cà phê Việt Nam
Kon Tum: Nhộn nhịp “chợ lao động” hái cà phê, làm 1 tháng thoải mái tiền tiêu tết
Đăk Lăk : Giải pháp nào cho nhân công thu hoạch cà phê trong đại dịch?
Nông dân ‘khóc ròng’ vì cà phê… được mùa, được giá
Việt Nam: Thiếu container rỗng tiếp tục kìm hãm xuất khẩu cà phê
Pháp giảm nhập khẩu cà phê từ Việt Nam
Tốt nhất là bà con nông dân không nên mua phân bón NPK của công ty phân bón Việt Mỹ chỉ chuyên “nổ” nhưng chất lượng phân bón NPK lúc nào cũng có vấn đề.
“Ông” Công ty phân bón Việt Mỹ này thích “nổ” lắm nè.
Giàng ời! “Công nghệ Mỹ” làm phân kém chất lượng như thế này, tưởng miềng dính chưởng phân 17-7-17+13S của ông Việt Mỹ không tan, té ra nhiều đồng bào ta bị nó lừa, cứ tưởng là của Mỹ chứ. Ông này đi hội thảo nổ quá trời, nói xấu nhiều công ty khác nữa. Cháy nhà ra mặt chuột.
Hổng phải cháy nhà ra mặt chuột đâu, đây gọi là “cháy” phân bón Việt Mỹ ra phân.. Việt Mỹ “đểu” đây nè.Tội nghiệp cho bà con nông dân vùng cao nguyên, trồng cà phê, trồng cây chè bị thiệt hại thì “ông” phân bón Việt Mỹ nó có chịu kiểm tra bồi thường không nữa?
Phân bón Việt Mỹ nỗi tiếng xưa nay là “chạy thuốc” rất hay, nhờ quen biết nhiều quan chức “to” ở các địa phương nên phân bón NPK tan nhanh của “nó” lỡ có gặp “trục trặc” về chất lượng cũng qua “cửa” ..phà phà! Chỉ tội cho bà con nông dân mình mà thôi. Hic hic..
Đợt trước có Mỹ Việt cũng làm phân giả, nay Việt Mỹ cũng lừa đảo nữa. ôi thôi mấy ông Việt Mỹ, Mỹ Việt ta nên tránh xa.
Mình là nhân viên kinh doanh phân bón của một công ty, được biết hai công ty này cũng nhiều tiếng tăm trên thị trường, tốt cũng có xấu cũng có nhưng chắc chắn là không công ty nào làm giả phân đâu vì bạn chưa hiểu hết thế nào là giả. Đọc bài này thì thấy thị trường phân bón giờ sao cơ quan chức năng quản lý lỏng lẻo quá.
Sao bài báo này không nêu tên các loai phân bón giả và kém chất lượng của các công ty , cơ sở , và các của hàng cho mọi người biết luôn nhỉ ?
Đừng mua phân NPK bà con ạ, toàn phân giả thôi. Mua phân về trộn là tốt nhất