Dành 10.000 tỉ đồng cho vay tái canh cà phê

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Ngày 17/5, tại TP.Đà Lạt (Lâm Đồng), Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Văn Bình cho biết sẽ dành 10.000 tỉ đồng cho chương trình tái canh cây cà phê của các tỉnh Tây nguyên.

Thông tin trên được đưa ra nhân Hội nghị triển khai chương trình tín dụng tái canh cà phê trên địa bàn Lâm Đồng giai đoạn 2013 – 2015, do UBND tỉnh Lâm Đồng cùng Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) phối hợp tổ chức ngày 17/5.

Phát biểu tại hội nghị, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam Nguyễn Văn Bình cho biết, chương trình hỗ trợ tín dụng để tái canh cà phê là chương trình lớn của các tỉnh Tây nguyên.

Ở Tây nguyên, cà phê là cây trồng chủ lực. Nhưng hiện nay, nhiều diện tích cà phê đã bị sâu bệnh, già cỗi, nếu không kịp thời tái canh sẽ ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng. NHNN đã chọn Agribank để thực hiện chương trình hỗ trợ tín dụng này.

Theo đó, tổng nguồn vốn dành cho các tỉnh Tây nguyên để tái canh cà phê trong giai đoạn 2013 – 2015 sẽ từ 8.000 – 10.000 tỉ đồng với lãi suất cho vay khoảng 10 – 10,5%/năm.

Theo Thanh Niên Online

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết