Nhiều DN xuất khẩu chưa chịu đóng phí tái canh cà phê

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Từ tháng 10-2012, DN thuộc Hiệp hội Cà phê – Cacao Việt Nam (VICOFA) sẽ bị thu phí 2 USD/tấn cà phê xuất khẩu nộp vào quỹ bảo hiểm ngành hàng cà phê.

Xem thêm chuyên đề: Thu phí 2USD trên mỗi tấn cà phê xuất khẩu

Tuy nhiên, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Lương Văn Tự, Chủ tịch VICOFA, cho biết hiện chưa thống nhất được ý kiến của các doanh nghiệp (DN) thành viên và quỹ vẫn chưa thu được đồng phí nào.

Ông Tự nói quỹ này sẽ dành khoảng 50%-70% để hỗ trợ DN và nông dân tái canh cà phê già cỗi, 30% hỗ trợ lãi vay tạm trữ cà phê, còn lại dùng để xúc tiến thương mại. Hiện Việt Nam có hơn 100.000 ha cà phê già cỗi cần thay thế, nếu không tái canh kịp thời thì trong vòng năm năm tới, sản lượng cà phê Việt Nam xuất khẩu sẽ giảm mạnh. Chính DN xuất khẩu cũng bị ảnh hưởng vì cạn nguồn nguyên liệu.

Theo QUANG HUY (Pháp Luật TP. HCM)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (3 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. Nông dân cà phê 12:28 ngày 19/11/2012

    Đừng có thu phí gì cả, phí này cuối cùng lại đè lên nông dân cà phê thôi. Muốn tái canh thì tự nông dân tôi bỏ tiền còn hiệu quả gấp nhiều lần so với các Ông giữ tiền của chúng tôi, thu phí 10 đồng, sau này các ông có hỗ trợ tái canh nổi 1 đồng không?

  2. Thớt có tanh tao ruồi đỗ đến
    Gang không mật mỡ kiến bò chi

    Cám ơn cụ Trạng Trình có câu thơ quá hay !

  3. Tại sao nhiều DNXK và bà con nông dân trồng cà phê không đồng thuận việc thu phí xuất khẩu mà Vicofa cũng cứ “cố đấm ăn xôi” vậy là sao nhỉ? Béo bở lắm chăng?

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết