Tây Nguyên: người trồng cà phê hoà vốn, không lãi

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Hiện nay, người trồng cà phê ở khu vực Tây Nguyên đang bước vào đợt thu hoạch cà phê niên vụ 2012 – 2013, tuy nhiên, nhiều người không vui do không thu được lãi, chỉ hoà vốn.

Theo sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Dắk Nông, tỉnh có 98.000ha cà phê, năng suất bình quân đạt 2,1 tấn/ha, giảm 0,3 tấn so với niên vụ 2011 – 2012. Năng suất cà phê giảm là do ngay từ cuối niên vụ 2011 – 2012, đã xuất hiện tình trạng mưa phùn khiến cho hoa cà phê nở sớm trong khi đang ở vụ thu hoạch. Ngoài ra, do rệp sáp hại hoa, quả non làm nhiều diện tích cà phê ở tỉnh Dắk Nông nói riêng và các tỉnh Tây Nguyên nói chung bị rụng trái non, ảnh hưởng đến năng suất cà phê.

Bước vào đầu vụ, giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây Nguyên đã giảm mạnh, chỉ còn hơn 39,2 triệu đồng/tấn, giảm 3,3 triệu đồng/tấn so với cách đây hai tuần. Với giá hơn 39 triệu đồng/tấn hiện nay, nhiều hộ trồng cà phê cho biết họ chỉ hoà vốn, không có lãi do chi phí trồng cà phê vụ này tăng khá cao: mua phân bón với giá cao; xăng dầu cho việc bơm nước chống hạn; giá thuê nhân công 150.000 đồng/ngày, tăng 20% so với vụ trước.

Theo Sài Gòn Tiếp thị

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết