Sản lượng cà phê của Peru có thể tăng 20%

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Sản lượng cà phê của Peru, quốc gia sản xuất lớn thứ ba ở Nam Mỹ, chủ yếu sản xuất cà phê Arabica, có thể tăng 20% trong vụ tới khi cây cà phê bước vào chu kỳ năm cho sản lượng cao.

Từ thủ đô Lima, ông Eduardo Montauban, người đứng đầu Viện Cà phê – Cacao Peru, trả lời qua điện thoại vào hôm thứ Tư, sản lượng vụ này có thể tăng lên 4,56 triệu bao, vượt xa ước tính trước đó là 3,8 triệu bao.

Trong năm 2011, sản lượng của Peru đã đạt mức kỉ lục là 5 triệu bao. (1 bao = 60 kg, tương đương 132 pound)

Tuy nhiên kim ngạch xuất khẩu cà phê trong năm 2012 có thể giảm còn 950 triệu USD so với mức cao nhất từ trước đến này vào năm ngoái là 1,58 tỷ USD, ông Montauban cho biết. Đức là quốc gia nhập khẩu nhiều cà phê của Peru nhất, tiếp theo là Mỹ, Bỉ, và Colombia.

Khoảng từ tháng 3 đến tháng 9 hàng năm là thời điểm nông dân Peru tiến hành thu hoạch phần lớn mùa vụ. Theo Tổ chức Cà phê Quốc tế (ICO) có trụ sở tại London, Colombia và Peru là quốc gia sản xuất cà phê lớn thứ hai và thứ ba tại Nam Mỹ, sau Brazil là quốc gia sản xuất cà phê lớn nhất thế giới.

Trong tuần này Peru bắt đầu tiến hành một điều tra về nông nghiệp, việc này được thực hiện kể từ năm 1994. Cuộc điều tra này có thể giúp xác định được quy mô mùa màng cà phê và số lượng nông dân trồng cà phê.

Theo ông Montauban,  điều này có thể giúp ngành nông nghiệp bảo toàn nguồn quỹ để tăng năng suất và chất lượng hạt cà phê nhằm nỗ lực mở rộng xuất khẩu sang khu vực châu Á. Ông còn là đại diện của công ty Ecom Agroindustrial, một trong những công ty kinh doanh cà phê lớn nhất, có trụ sở đặt tại thành phố Pully, Thụy Sĩ.

Theo giacaphe.vn

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (2 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. Vâng. Các nhà đầu cơ ép giá rất hay. Nông dân biết nhưng không có tiền nên đành chịu. Âu cũng là cái kiếp làm trâu ngựa. Mấy tuần tiếp theo chắc lại diễn cái bài cả tuần giảm, cuối tuần tăng lên một tẹo cho có hứng đây.

  2. Tôi cầu chúc tất cả phụ nữ sẽ mãi xinh đẹp, luôn là bông hoa thơm trong vườn hoa ngát hương.

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết