Giá cao su quay đầu giảm sau 4 phiên tăng liên tiếp

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

xuat-khau-cao-su-sang-trung-quocCác thương nhân cho rằng, đầu tư vào hàng hóa lúc này tương đối rủi ro do kinh tế toàn cầu suy yếu. Giá cao su cũng chịu áp lực từ thị trường dầu mỏ và kim loại.

Giá cao su trên thị trường châu Á quay đầu giảm trong ngày hôm qua do giá dầu mỏ rời khỏi mức cao 1 tháng làm giảm nhu cầu cao su thiên nhiên thay thế cao su tổng hợp.

Trên sàn giao dịch Tocom ở Tokyo, giá cao su giao tháng 12 để mất 1,8% và chốt phiên 5/7 tại 252,6 yên/kg, tức 3.159 USD/kg. Trước đó, ngày 4/7, giá leo lên mức cao nhất trong 5 tuần.

Trên sàn giao dịch SHFE ở Thượng Hải, giá cao su giao tháng 9 giảm 0,3% xuống 23.845 NDT/tấn tức 3.753 USD/tấn. Giá cao su xuất khẩu của Thái Lan giảm 1% xuống 102,55 baht/kg, FOB, tức 3.250 USD/tấn.

Giá dầu giảm bởi đầu cơ rằng nhu cầu sẽ yếu khi mà kinh tế châu Âu, vốn đang chìm sâu trong khủng hoảng nợ công, lại xuất hiện thêm nhiều dấu hiệu xấu hơn nữa, trong đó có tin lĩnh vực dịch vụ ở Đức trong tháng trước đã giảm hơn dự báo.

Các thương nhân cho rằng, đầu tư vào hàng hóa lúc này tương đối rủi ro do kinh tế suy yếu. Giá cao su cũng chịu áp lực từ thị trường dầu mỏ và kim loại.

Một thông tin khác có liên quan, Tổ chức cao su nhà nước Thái Lan đã quyết định tăng giá mua cao su ở thị trường nội địa thêm 1,1% lên 96,2 baht/kg kể từ ngày 5/7. Mức giá này cao hơn so với mức 93,2 baht/kg bình quân của các phiên đấu giá mới nhất tại ba thị trường phía Nam đất nước.

Theo TTVN/Bloomberg

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết