Đắc Lắc: cà phê lại rớt giá

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Theo các doanh nghiệp xuất khẩu cà phê Đắc Lắc, từ đầu tháng 2-2004 đến nay cà phê robusta xuất khẩu liên tục rớt giá. Giá cà phê xuất khẩu FOB tại TP.HCM đã rớt còn 610-620 USD/tấn so với mức giá 720 USD hồi đầu tháng.

Giá mua vào tại Đắc Lắc đầu tháng này ở mức 10.500 đồng/kg nay rớt còn 9.600 đồng/kg. Các doanh nghiệp xuất khẩu cà phê Đắc Lắc đã tạm dừng bán ra do giá giảm mạnh. Tuy nhiên, các nhà xuất khẩu cũng cho rằng khoảng cuối tháng hai giá cà phê sẽ tăng trở lại do lượng cà phê robusta giao dịch trên thị trường kỳ hạn đang bắt đầu thiếu.

* Hiện Đắc Lắc đang vào vụ tưới cho cà phê ra hoa sau đợt thu hoạch vụ trước, nhiều doanh nghiệp cũng như hộ dân trồng cà phê đang lo lắng thiếu nước tưới do thời tiết khô hạn. Các hồ trữ nước lớn của các công ty cà phê cũng không đủ tưới cho những rẫy cà phê rộng lớn đang khát nước. Trong khi đó tiết trời lạnh kéo dài khiến hoa cà phê không nở bung hết, không đậu trái được.

Theo Báo Tuổi Trẻ

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết